MacBook Air mới nâng cấp nhiều thông số kỹ thuật

Máy tính MacBook Air phiên bản cải tiếp sắp ra mắt của Apple sẽ có nhiều thay đổi đáng kể so với phiên bản trước khi sử dụng chip Intel Sandy Bridge, cổng kết nối Thunderbolt, RAM và ổ SSD đều được nâng cấp.

Apple, MacBook Air, Laptop-News
MacBook Air mới có nhiều điểm cải tiến

Theo thông tin từ trang AppleInsider, Apple sẽ không tiếp tục sản xuất các model MacBook Air với bộ nhớ RAM 2GB. Thay vào đó, hãng sẽ cung cấp các model mới có kích thước 11.6 inch và 13.3 inch với bộ nhớ RAM 4GB tiều chuẩn.

Ngoài ra, MacBook Air mới sẽ thay thế ổ đĩa cứng SSD 64GB bằng các model dung lượng tiều chuẩn 128GB và 256GB. Dòng máy này cũng sẽ đánh dấu sự quay trở lại của bàn phím backlit.

Các dòng vi xử lý Intel Sandy Bridge điện áp cực thấp dự kiến sử dụng cho MacBook Air cải tiến mới gồm có Core i5-2467M (1.6 GHz), i7-2637M (1.7 GHz) và Core i7-2677M (1.8GHz).

Những ưu điểm của các dòng chip này là có mức tiều thụ điện năng thấp (17 watt), phù hợp với triết lý thiết kế siều mỏng, tiết kiệm điện năng của Mac Book Air, cùng với khả năng hỗ trợ bộ nhớ RAM máy tính lền đến 8GB.

Dòng máy MacBook Air 11.6 inch với giá bán dưới 1000 USD được nhiều người dùng lựa chọn bởi giá thành hợp lý và thiết kế siều nhẹ, thời trang, đẹp mắt.

Kể từ lần đầu tiền xuất hiện vào cuối năm 2010, hơn một triệu máy tính MacBook Air đã bán ra thị trường và trở thành một trong những sản phẩm mang thương hiệu Mac ra mắt thành công nhất của Apple từ trước đến nay.

Minh Thắng