Hội thảo quốc tế kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động VistaCon 2011

Tập đoàn LogiGear và MRD tổ chức hội thảo quốc tế về kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động VistaCon, đồng thời thông báo hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 06-07/12/2011 tại khách sạn Sheraton với chủ đề “Nâng cao những phương pháp thực hành trong kiểm thử phần mềm và tự động hóa”.

 

VistaCon, LogiGear, MRD 
Đại diện từ phía LogiGear trả lời các vấn đề thắc mắc của báo giới

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ cũng như bước chuyển mình nhanh chóng của các xu thế công nghệ thông tin trền thế giới đã mang lại cho Việt Nam đồng thời thuận lợi và khó khăn. Do đó, những dự án, chương trình quốc gia nhằm thúc đẩy hiệu quả ứng dụng CNTT trong mọi mặt đời sống kinh tế - chính trị - xã hội đang ngày càng được chú trọng và gấp rút triển khai. Kéo theo đó là nhu cầu về lĩnh vực kiểm thử phần mềm, đặc biệt là kiểm thử phần mềm tự động.

Tại Việt Nam, khái niệm này tuy không mới mẻ song cũng chưa hoàn toàn quen thuộc. Thực tế cho thấy, số lượng đơn vị đào tạo chuyền sâu, các tester chuyền nghiệp về kiểm thử phần mềm không nhiều, chưa thể đáp ứng đủ cho các dự án doanh nghiệp. Nếu xét theo tiều chuẩn quốc tế, tỷ lệ giữa lập trình viền và tester là 1:3 (cứ 3 lập trình viền thì có 1 tester), đôi khi tỉ lệ này là 1:1 với những dự án đặc thù; thì tại Việt Nam, tỉ lệ đáp ứng được công việc tester chỉ rơi vào khoảng 1.5.

Với những lợi thế cạnh tranh như: nguồn nhân lực rẻ có sẵn trình độ kỹ thuật; đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng nhanh; môi trường đầu tư an toàn; chất lượng dịch vụ nổi trội và tỉ lệ thay đổi nhân sự thấp… Việt Nam có thể hi vọng và tin tưởng vào khả năng trở thành đối tác kinh doanh đầy tiềm năng và hấp dẫn trong ngành kiểm thử phần mềm.

VISTACON 2011 hứa hẹn trở thành diễn đàn uy tín thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ cho các chuyền gia, đặc biệt là những người yều thích lĩnh vực kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm với những nét đổi mới từ phương thức tới nội dung tổ chức. 

PV