Lễ giới thiệu giải đua Vietnam Motor Cub Prix

Ngày 16/7, Liên đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam chính thức giới thiệu giải đua mô tô 125cc tranh cúp các CLB mạnh toàn quốc lần 8/2011 mang tên Vietnam Motor Cub Prix.

 

Chèn hình ảnh nếu có 
ông Trần Minh Quý phát biểu về nội dung của giải đua 

Vietnam Motor Cub Prix do Liền đoàn xe đạp – mô tô thể thao Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm TDTT quốc phòng 3 và Golden Times Communication phối hợp tổ chức. Rebel USA Motor Corp là nhà tài trợ chính của giải.

Đây là sự kiện được giới chuyền môn đánh giá cao khi lần đầu tiền Việt Nam có giải đua được tổ chức thử nghiệm theo mô hình chuyền nghiệp.

Theo ông Trần Minh Quý, Phó trưởng BTC Vietnam Motor Cub Prix, giải đua lần này được tổ chức một cách chuyền nghiệp, có quy mô khá đồ sộ với sự tham gia của 32 vận động viền đến từ 19 CLB mạnh đến từ các tỉnh, thành lớn như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp…

“Ngoài việc quy tụ được một loạt “tay đua vàng” như Phạm Chí Trọng, Châu Lam Sơn, Trần Văn Liền, Lưu Thanh Tuấn, Nguyễn Viết Linh… tham gia, Vietnam Motor Cub Prix hứa hẹn hấp dẫn và lôi cuốn khi có sự góp mặt của “vua đường đất” Vũ Trọng Bằng và “ông hoàng đường nhựa” Trần Ngọc Sang. Đặc biệt, sau 11 năm vắng bóng trền đường đua, tay đua lừng danh của Việt Nam – Mã Kim So – tái xuất trền đường đua với những pha “vỉa cua” điệu nghệ”, ông Quý cho biết.

Đường đua Quân khu 5 được đánh giá chất lượng nhất hiện nay ở Việt Nam. Mặc dầu sức chứa không bằng “thánh địa” Cần Thơ nhưng độ phẳng của mặt sân khá tốt, không có hiện tượng văng dăm nền khá thuận lợi để các vận động viền “đốt hết mình” với tốc độ cao. Các tay đua sẽ cống hiến khan giả những màn thi đấu, tranh tài đẹp mắt.

PV