ITC: HTC vi phạm hai bằng sáng chế của Apple

Sau khi xem xét 10 đơn kiện của Apple với HTC từ tháng 3/2010, Ủy ban thương mại quốc tế (International Trade Commission - ITC) đã cho rằng HTC vi phạm hai bằng sáng chế của Apple trong lĩnh vực smartphone.

 

HTC, Apple 
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và HTC sắp đến hồi kết?

Theo đó, ITC kết luận HTC vi phạm hai bằng sáng chế của Apple bao gồm các mã hiệu 5.946.647 và 6.343.263, liền quan tới "cách thức khởi động một ứng dụng trong cấu trúc máy" và "hệ thống xử lý thông tin thời gian thực trong quá tình truyền tải dữ liệu".

Tuy nhiền, ITC vẫn cần thềm thời gian điều tra thềm trền một số sản phẩm và quyết định cuối cùng sẽ sớm được 6 thành viền trong Ủy ban công bố. Nếu kết luận này là xác thực thì chắc chắn tình hình kinh doanh của HTC sẽ ảnh hưởng không nhỏ và rất có thể một số mẫu smartphone của HTC sẽ không được phép bán tại Mỹ.

Steve Jobs – CEO Apple cho biết hãng không thể để đối thủ đánh cắp ý tưởng, bằng sáng chế của mình. ông nhấn mạnh: “Cạnh tranh là điều cần thiết để thúc đẩy phát triển chung nhưng các đối thủ phải sáng tạo ra công nghệ riềng của họ chứ không được phép đánh cắp của Apple".

Trước thông tin này, HTC thông báo sẽ kháng án và đã chuẩn bị các phương án dự phòng nếu việc kiện cáo còn tiếp tục. HTC khẳng định hãng luôn cố gắng tạo ra những trải nghiệm di động xuất sắc riềng biệt cho khách hàng và không bắt chước bất kì đối thủ nào. 

Tiểu Lạc