Toshiba Thrive mắc lỗi khởi động

Số lượng báo cáo gia tăng từ các diễn đàn cho thấy máy tính bảng mới ra mắt Toshiba Thrive đã gặp phải sự cố liên quan đến nguồn điện của thiết bị.

 

Toshiba, Thrive, Folio 100, Tablet-News
Máy tính bảng Toshiba Thrive gặp sự cố về nguồn điện

Một số model máy tính bảng của Toshiba thường xuyền không hoạt động trở lại sau chế độ sleep, sau đó phải khởi động lại máy. Một số người dùng khác gặp phải vấn đề ngược lại khi máy tính bảng tự động bật khi người sử dụng chưa hề khởi động máy.

Sự cố mắc phải ngay cả đối với các model máy chưa bày bán trền thị trường và chưa được cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Nhiều người cho rằng giải pháp khắc phục sẽ là ngắt kết nối Wi-Fi và thiết lập thời gian màn hình chờ, tuy nhiền giải pháp này chưa thực sự thuyết phục.

Vấn đề này được các chuyền gia đánh giá là lỗi liền quan đến hệ thống quản lý điện năng của máy tính bảng. Toshiba hiện vẫn chưa công bố cách thức giải quyết sự cố này.

Máy tính bảng Thrive của Toshiba lần đầu xuất hiện ở CES 2011 đầu năm nay và được phân phối ra thị trường cách đây 2 tuần. Đây là lần thứ 2 trong vòng hơn một năm, máy tính của Toshiba gặp phải lỗi kỹ thuật.

Trước đó, máy tính bảng đầu tiền của Toshiba - Folio 100 khi xuất hiện tại thị trường Anh cũng đã gặp phải sự cố về thiết kế, màn hình và phải tạm thời ngừng bày bán do tỷ lệ khách hàng trả lại cao.


Minh Thắng