Samsung từ chối cấp phép Anymode Smart Case

Khi cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và Apple đang hồi căng thẳng, sự ra mắt của Anymod Smart Case cho Galaxy Tab 10.1 inch với thiết kế khá giống Smart Cover cho iPad 2 đã khiến Samsung từ chối cấp phép cho loạt phụ kiện này.

 

Samsung, Anymode Smart Case 
Samsung từ chối cấp phép Anymode Smart Case cho Galaxy Tab 10.1 inch

Samsung khẳng định hãng có đủ thẩm quyền để phề duyệt tất cả các phụ kiện của đối tác dành cho thiết bị của hãng. Samsung đã không cấp chứng thực “Designed for Samsung Mobile” cho Anymode và nhà sản xuất này không được sử dụng thương hiệu Samsung để giới thiệu sản phẩm của mình.

Động thái này cho thấy Samsung đang nỗ lực bảo vệ tền tuổi của hãng trong cuộc tranh chấp bằng sáng chế với Apple diễn ra trong thời gian qua. Apple đã cáo buộc Samsung sao chép về thiết kế cũng như cách vận hành ở một số dòng sản phẩm nổi tiếng như điện thoại Galaxy S hay máy tính bảng Galaxy Tab.

Việc ITC tuyền Apple giành chiến thắng trước HTC trong vụ kiện bằng sáng chế gần đây khiến Samsung phải thận trọng khi công bố các thiết bị hoặc các sản phẩm của đối tác có thể khiến cho hãng thua kiện.

Anymode Smart Case - mẫu case dành riềng cho Galaxy 10.1 nhưng về thiết kế, kiểu dáng và cách hoạt động thì hầu như không khác Apple Smart Cover cho iPad 2.
 

Tiểu Lạc