LG: TV OLED 55 inch sẽ lên kệ ngay năm tới

LG sẽ bán mẫu TV OLED kích cỡ 55 inch đầu tiên của hãng vào năm sau với giá khoảng 676 triệu đồng, tương đương 20.000 bảng Anh.

 

LG, OLED
LG trưng bày các loại màn hình OLED siều mỏng. Ảnh: flatpanel

Mẫu TV OLED cỡ 55 inch đầu tiền của LG sẽ là những sản phẩm thương mại vào năm tới và là một trong chiến lược kinh doanh của nhà sản xuất Hàn Quốc này.

Theo LG, hãng sẽ chuyển hướng sản xuất. Thay vì chuyền chế tạo các loại màn hình OLED có kích cỡ nhỏ dành cho các thiết bị di động và máy tính bảng mang đến lợi nhuận thấp sang các loại màn hình có kích thước lớn hơn.

Bước đầu, LG sẽ chỉ sản xuất khoảng 10.000 sản phẩm TV OLED 55 inch mỗi tháng, sau đó sẽ tăng dần phụ thuộc vào phản ứng của người tiều dùng. Kwon Young Soo – giám đốc tiếp thị LG cho hay, sở dĩ sản xuất với số lượng ít vì họ muốn tập trung tới chất lượng hơn là chạy theo số lượng.

LG rất tin tưởng vào chiến lược mới của mình khi hãng cũng đang là đối tác chính cung cấp các tấm màn hình công nghệ IPS cho Apple sản xuất các thiết bị iPhone 4 và iPad.

Hiện tại, các thông số kỹ thuật của mẫu TV này cũng như khả năng hỗ trợ 3D hay không vẫn chư được LG tiết lộ nhưng chúng được dự đoán có giá không rẻ. Ở kích cỡ 55 inch sẽ được bán khoảng 676 triệu đồng (~20.000 bảng Anh) trong khi mẫu OLED 31 inch cũng đã được bán hồi tháng 3 với giá 203 triệu đồng (~6000 bảng Anh).

Mai Hạ