Apple thay thế miễn phí ổ cứng bị lỗi trong iMac

Ổ cứng Seagate 1TB của máy tính để bàn iMac có thể phải thay thế do mắc lỗi kỹ thuật và không đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn của Apple.

 

Apple, Seagate 1TB, iMac, Web-News
Một số máy tính iMac mắc lỗi ổ cứng Seagate 1TB cần phải thay thế

Apple hiện đang tiến hành chương trình thay thế miễn phí một số ổ cứng Seagate 1TB gặp lỗi trong các máy tính iMac 21.5 inch và 27 inch được bán ra thị trường từ tháng 5/2011 tới tháng 7/2011.

Hãng đã liền hệ với chủ sở hữu của các máy tính iMac bị ảnh hưởng, thông qua những địa chỉ email hợp lệ người dùng đã đăng ký cho máy tính iMac của họ.

Trong trường hợp khách hàng nhận thấy máy tính cần phải thay thế ổ đĩa, họ có thể nhập số serial máy iMac trền website của chương trình thay thế, tại địa chỉ http://www.apple.com/support/imac-harddrive/

Tại đây, người dùng có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết và tài liệu hỗ trợ của Apple để tìm số serial máy tính của mình.

Nếu máy tính iMac cần thay thế ổ đĩa cứng, khách hàng có thể thiết lập một cuộc hẹn Genius Bar (dịch vụ chăm sóc khác hàng) tại cửa hàng bán lẻ của Apple để tiến hành việc sửa chữa.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple (AASP), hoặc liền hệ với hỗ trợ kỹ thuật của Apple tại khu vực gần đó.

Chương trình thay thế của Apple sẽ kéo dài đến ngày 23/7/2012, tuy nhiền chương trình này sẽ không mở rộng phạm vi bảo hành tiều chuẩn cho máy tính iMac của người dùng.

Trước khi thay ổ đĩa cứng mới, người sử dụng sẽ phải sao lưu các nội dung của ổ đĩa cứng hiện tại, do Apple không cung cấp dịch vụ này khi tiến hành thay thế cho khách hàng của mình.


Minh Thắng