MacBook Air sử dụng chip Thunderbolt mới

Khám phá linh kiện bên trong máy tính MacBook Air cho thấy Apple sử dụng một mẫu chip Thunderbolt khác hẳn so với các dòng sản phẩm khác của hãng.


Apple, MacBook Air, Thunderbolt , Intel, Phukien-News, Web-News
MacBook Air mới sử dụng chip Eagle Ridge

Dòng chip mới có tền gọi Eagle Ridge với thiết kế 2 làn dữ liệu 10Gbps 2 chiều riềng biệt (hỗ trợ tốc độ tối đa 40Gbps). Trong khi đó, các sản phẩm khác của Apple như iMac, MacBook Pro, Mac mini đều sử dụng chip Light Ridge 4 làn dữ liệu.

Chip Eagle Ridge này có đủ sức mạnh chạy nhiều giao diện ngoài cổng giao tiếp Thunderbolt mà không bị tắc nghẽn dữ liệu, đồng thời lại có kích thước nhỏ hơn và giá thành rẻ hơn. Tính đến thời điểm này, MacBook Air là máy Mac duy nhất tích hợp cổng Thunderbolt với chip Eagle Ridge và có giá chỉ 999 USD. 

Với ưu điểm thiết kế tiết kiệm năng lượng khi sử dụng vi xử lý của Intel, MacBook Air là mô hình phù hợp cho các những nhà phát triển Windows PC, muốn tạo ra các sản phẩm hỗ trợ Thunderbolt đồng thời có giá thành hạ hơn. 

Nhiều chuyền gia dự báo trong thời gian sắp tới, thị trường công nghệ thế giới sẽ chứng kiến sự xuất hiện của nhiều mẫu máy tính sử dụng dòng chip mới chưa từng được công bố trước đây.

Minh Thắng