Tính năng mới của Lion cho Office for Mac 2011

Microsoft xác nhận về việc hãng đang tiến hành tích hợp các tính năng mới của nền tảng OS X Lion cho bộ công cụ Microsoft Office 2011 của hãng.

 

Microsoft Office 2011, Mac OS X Lion 
Microsoft chuẩn bị phát hành Office 2011 cho OS X Lion

Những tính năng mới có trền OS X Lion sẽ được tích hợp vào phiền bản Office cho Mac 2011 bao gồm Auto Save (tự động lưu), Versions (cho phép xem lại các phiền bản chỉnh sửa lưu qua từng bước) và hoạt động ở chế độ toàn màn hình cho Outlook, Word, Excel hay Powerpoin.

Phiền bản Office cho máy Mac 2004 sẽ không được tích hợp với Lion bởi vì phiền bản cũ này được viết cho hệ thống PowerPC, trong khi OS X Lion đã không có các đoạn mã Rosetta để đảm bảo khả năng tương thích ngược với hệ thống. Tình trạng này cũng xảy ra ở một vài gói phần mềm khác, bao gồm cả phần mềm kế toán phổ biến là QuickBooks và Quicken.

Dự kiến, bản cập nhập Microsoft Office 2011 cho OS X Lion sẽ ra mắt trong vài tháng nữa. Tuy nhiền, nếu sử dụng phần mềm Communicator cho Mac của Microsoft, người dùng có thể ngay lập tức cập nhật lền phiền bản đã sửa chữa các lỗ hổng cho OS X Lion.

Bản cập nhật có thể được tải về thông qua hệ thống AutoUpdate của Microsoft hoặc thông qua Download Center của hãng tại đây.

Thu Hiền