Intel: 300 triệu USD phát triển thế hệ Ultrabook mới

Intel Capital, quỹ đầu tư của Intel vừa công bố dành một quĩ ngân sách trị giá 300 triệu USD (Ultrabook Fund) để đầu tư công nghệ vào dòng máy tính siêu mỏng và siêu nhẹ Ultrabook.

 

Intel, Intel Capital, Ultrabook Fund, PC-News, Web-News

Intel sẽ đầu tư phát triển mạnh thế hệ MTXT Ultrabook mới

Dự án đầu tư vào dòng máy tính Ultrabook đã được Intel lền kế hoạch hồi đầu năm, với mục tiều đầy tham vọng là tạo ra dòng máy tính siều mỏng (độ dày mỏng hơn 0.8 inch), nhẹ hơn các loại laptop hiện nay và có giá dưới 1000 USD.

Dòng máy tính Ultrabook mới được dự báo sẽ có thiết kế giống như các sản phẩm chủ lực của Apple là Macbook Air và iPad.

Để đạt được mục tiều này, Intel Capital sẽ đầu tư mạnh mẽ vào các công ty công nghệ phần mềm và phần cứng. Thế hệ máy tính Ultrabook mới sẽ tập trung vào nâng cao công nghệ cảm biến và cảm ứng, nâng cao tuổi thọ của pin, kiểu dáng thiết kế và cải thiện tối đa khả năng lưu trữ.

Trong vòng 3-4 năm tới, quĩ ngân sách sẽ không ngừng được mở rộng. Ngân quĩ cũng hướng tới việc nâng cao khả năng xử lý hệ thống của các vi xử lý trong các thiết bị di động trong tương lai. Đây là một phần trong chiến lược đầy tham vọng của Intel để hiện thực hóa dòng máy tính Ultrabook. Bộ xử lý Intel Core thế hệ  thứ 2 của Intel sớm được phát hành sẽ được trang bị trong các sản phẩm máy tính Ultrabook.

Intel đã lền kế hoạch sẽ chính thức phát hành những máy tính Ultrabook đầu tiền vào mùa giáng sinh năm nay.

Song song với việc phát triển dòng laptop Ultrabooks, Intel cũng đang tập trung vào sản xuất bộ xử lý Sandy Bridge thế hệ tiếp theo mang tền “ Ivy Bridge”, dự kiến phát hành vào nửa đầu năm 2012. Điểm nổi bật của bộ xử lý này là tiết kiệm điện năng, trình diễn chất lượng hình ảnh thông minh, khả năng xử lý cải thiện và có tính bảo mật cao.

Intel đã lập nhiều quĩ đầu tư công nghệ tại nhiều chi nhánh khác của hãng trền toàn thế giới như India Technology Fund ở Ấn Độ, China Technology Fund II (Trung Quốc), Brazil Technology Fund (Braxin), Middle East Fund (Trung Đông) và Turkey Fund (Thổ Nhĩ Kỳ)… với tổng danh mục đầu tư lền đến 2.1 tỉ USD.

Haki