Nokia ngừng bán điện thoại Symbian tại Bắc Mỹ

08:4110/08/2011

Nhằm tập trung phát triển dòng smartphone nền tảng Windows Phone 7 sắp ra mắt, Nokia quyết định ngừng bán điện thoại Symbian và điện thoại cơ bản tại Mỹ và Canada.

 

Nokia, Symbian, Windows Phone 7, Microsoft 
Nokia Sea Ray - Smartphone Windows Phone Mango đầu tiền của Nokia?

Nokia nhận thấy Bắc Mỹ là một thị trường quan trọng của Microsoft và sẽ có vai trò quyết định trong việc thúc đẩy thị phần smartphone của hãng. Do đó, Nokia đã sớm có kế hoạch ra mắt smartphone Windows Phone 7 đầu tiền tại Bắc Mỹ, trong khi điện thoại N9 nền tảng Meego lại không có mặt tại thị trường này.

ông Chris Weber – Chủ tịch Nokia ở Bắc Mỹ cho biết, ngay khi Nokia ra mắt điện thoại Windows Phone, công ty sẽ ngừng kinh doanh các dòng sản phẩm Symbian, S40,… tại thị trường Bắc Mỹ.

Nokia cũng từ bỏ mô hình truyền thống tự phân phối các điện thoại cao cấp của hãng, thay vào đó là kết hợp chặt chẽ với các nhà mạng về giá cả, hình thức phân phối và các chính sách ưu đãi với từng sản phẩm. Nếu như thành công, đây sẽ là một cơ hội tốt để Nokia cạnh tranh với các nhà sản xuất Windows Phone khác cũng như các mẫu điện thoại Android được nhiều nhà mạng hỗ trợ. 

Tuy nhiền, Nokia sẽ gặp không ít khó khăn để thuyết phục các nhà mạng ở Mỹ phân phối sản phẩm của mình bởi hãng không có mối quan hệ hợp tác từ trước đó và Nokia cũng chưa từng chiếm ưu thế tại Mỹ. Đồng thời, việc cắt giảm kinh doanh điện thoại Symbian – dòng điện thoại chủ chốt của hãng cũng sẽ ảnh hưởng đến quy mô bán hàng của Nokia chứ chưa nói đến chuyện đẩy mạnh doanh thu.

 

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh