Amdocs: Khảo sát về VAS tại Châu Á Thái Bình Dương

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Amdocs, các nhà khai thác dịch vụ di động dự báo doanh thu từ các dịch vụ giá trị gia tăng sẽ tăng trưởng từ 14% đến 24% trong vòng ba năm tới.

 

Amdocs 
Amdocs: Khảo sát về VAS tại Châu á Thái Bình Dương

Cuộc khảo sát có sự tham gia của 120 nhà lãnh đạo của các nhà khai thác dịch vụ di động. Các nhà khai thác dịch vụ di động tại Châu á Thái Bình Dương dự đoán doanh thu từ các dịch vụ giá trị gia tăng (VAS), ví dụ như dịch vụ thanh toán di động, sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình là 14% hiện nay lền 24% trong vòng ba năm tới.

Nơi có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về doanh thu VAS theo dự báo là Ấn Độ, với mức gia tăng của tốc độ tăng trưởng doanh thu ở mức 12% hiện nay lền 29% trong vòng ba năm tới. 95% số người được khảo sát đang triển khai dịch vụ thanh toán di động và hầu hết trong số họ tin rằng cổng Internet (portal) của họ sẽ ngày càng trở nền quan trọng trong vòng ba năm tới.

Bền cạnh đó, 75% trong số họ cũng đang triển khai các chiến lược về quảng cáo và tìm kiếm di động, khi có tới 65% số người được khảo sát cho biết các thuề bao của họ sẵn sàng chấp nhận việc xem quảng cáo để đổi lấy những nội dung miễn phí như là ứng dụng hoặc nội dung giải trí di động. 

Các nhà khai thác còn cho biết các động lực kinh doanh chính của họ đối với VAS là cung cấp một trải nghiệm khách hàng có chất lượng tốt hơn và duy trì lòng trung thành của khách hàng.

Các kết quả quan trọng khác của cuộc khảo sát bao gồm:

- Tầm quan trọng của VAS: 62% số người được khảo sát cho biết rằng VAS có ý nghĩa quan trọng hoặc rất quan trọng đối với công ty của họ. Tại úc và Ấn Độ, 70% số nhà mạng đánh giá VAS là rất quan trọng trong khi chỉ có 50% số nhà mạng từ Thái Lan và Việt Nam đánh giá các dịch vụ VAS ở mức độ quan trọng.

- úc và Ấn Độ kỳ là những nơi có tốc độ tăng trưởng VAS mạnh mẽ nhất: Tại úc, đóng góp vào doanh số hiện nay từ luồng doanh thu này là 23% và được dự báo là sẽ tăng lền 30% trong vòng ba năm tới. Ấn Độ là nơi được dự báo có tốc độ tăng trưởng cao nhất về VAS là 17%: từ mức 12% ở thời điểm hiện tại lền 29% trong vòng ba năm tới.

- Các phân khúc thanh toán di động phổ biến: Nạp tiền tài khoản trả trước là dạng thức phổ biến nhất trong thanh toán di động, sau đó là thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và trả tiền các sản phẩm mua từ các gian hàng ứng dụng trực tuyến.

- Tiền lượng về xung đột với các tổ chức tài chính: Chỉ có 42% số người được khảo sát tin là các nhà khai thác di động sẽ phải đối phó với những xung đột với các ngân hàng và các công ty thẻ tín dụng trong lĩnh vực thanh toán di động.

PV