Apple - thương hiệu có giá trị thị trường lớn nhất hiện nay

Apple đã chính thức trở thành thương hiệu có giá trị thị trường lớn nhất thế giới hiện nay sau khi doanh thu của hãng đã vượt qua đối thủ Exxon Mobil - hãng dầu lửa khổng lồ của nước Mỹ.

Apple, Exxon Mobil, iPad, MacBook Air, Microsoft, Web-News
Sản phẩm chủ lực iPad góp công lớn vào thành công của Apple

Tính đến hết ngày 10/08, doanh thu của Apple đã chính thức đạt một cột mốc lịch sử mới - 337 tỉ USD, cao hơn Exxon Mobil (334 tỉ USD doanh thu) và giành vị trí quán quân trong danh sách các công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

Trước đó, vào tháng 5/2010, Apple đã vượt qua  Microsoft để trở thành công ty hàng đầu trền thế giới về công nghệ. Cũng trong tháng này, doanh thu của Apple đạt 340.7 tỉ USD, chỉ ít hơn 5 tỉ USD so với Exxon Mobil (354.4 tỉ USD).

Tập đoàn dầu lửa Exxon Mobil từ hơn một thập kỉ nay, luôn đứng trong top những doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất nước Mỹ, với doanh thu khổng lồ đến từ việc khai thác, kinh doanh các hợp đồng dầu khí.

Apple đã có hơn 30 năm phát triển, nhưng chỉ thực sự tạo ra đột phá trong hơn 10 năm trở lại đây sau khi hãng đầu tư mạnh mẽ vào phát triển dòng smartphone cao cấp iPhone.

Mới đây nhất, sau khi kết thúc quý tài chính thứ 3 của năm 2011, doanh thu của Apple đã xác lập một kỷ lục mới với con số ấn tượng 28.57 tỷ USD.

Các sản phẩm máy tính bảng ipad và laptop Macbook Air của Apple đã trở thành hiện tượng được mọi người đón chờ nhất hàng năm với doanh số bán ra ngày càng tăng. Sự thành công của Apple còn do sự đóng góp trực tiếp của hơn 200 nhà phân phối nằm ở hơn 200 quốc gia.

Theo đánh giá của tổ chức Standard & Poor, Apple hiện là công ty đứng đầu trong số 500 công ty có thứ hạng cao nhất thế giới về doanh thu.

HaKi