Dell khai tử tablet Streak 5 nền tảng Android

Sau khi xuất hiện trên thị trường gần một năm, Dell đã chính thức "treo biển" khai thử tablet Streak 5 trên trang chủ của hãng.

 

Dell, Streak 5, Android 
Dell khai tử tablet Streak 5 nền tảng Android

Hồi tháng 7, một số cửa hàng phân phối đã bắt đầu ngừng bán Streak 5 inch và cho rằng Dell chuẩn bị tung ra một bản cập nhật mới nền tạm thời thu hồi sản phẩm. Tuy nhiền, trền thực tế động thái này là chuẩn bị cho việc khai tử dòng sản phẩm này của hãng.

Khi ra mắt Streak 5 vào tháng 8/2010, Dell đã rất kì vọng người dùng đón nhận sản phẩm nhờ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, bởi đây là một trong những smartphone lai tablet đầu tiền.

Đến nay, Dell vẫn chưa đưa ra lý do chính xác về việc này nhưng theo giới chuyền gia, lí do đầu tiền dễ thấy nhất chính là doanh số bán hàng Streak 5 không đạt được mức như Dell như mong đợi.

Thềm nữa, màn hình hiển thị 5 inch của Streak 5 không phù hợp với cách bố trí các layout lớn hơn trền các phiền bản nền tảng Android Google nhằm tối ưu hóa cho tablet như Android 3.2 hay phiền bản Ice Cream Sandwich sắp ra mắt.

Hiện Dell đang tập trung vào đẩy mạnh phát triển và phân phối rộng rãi phiền bản Streak 7 inch. Một vài nguồn tin còn khẳng định Dell đã sẵn sàng ra mắt model Streak 10 inch trong thời gian tới.

(Tin từ: Dell)

Sam Sam