Mozilla phát hành Firefox 6

Đúng như lộ trình ra mắt các phiên bản trình duyệt web Firefox đã đề ra trước đó, Mozilla sẽ chính thức phát hành Firefox 6 từ 16/08.

Mozilla, Firefox 6, Firefox 5, Firefox 7, Firefox 8, Web-News, Sopware-News, App-New
Firefox 6 với tền miền gốc được high-light

Mozilla đã chạy đúng lịch trình cam kết ra mắt các phiền bản Firefox trong năm 2011, khi sẽ cho phát hành phiền bản chính thức của Firefox 6 ngày 16/08 tới, 6 tuần sau khi phiền bản Firefox 5 Final phát hành.

Phiền bản Firefox 6 chính thức sắp ra mắt sẽ có những cải thiện mạnh mẽ về khả năng bảo mật và tốc độ duyệt web mặc dù không mang lại bất kỳ một thay đổi nào đối với giao diện người dùng (User Interface).Tính năng đáng chú ý nhất trong phiền bản mới ra mắt này là làm nổi bật (high-light) tền miền gốc giúp người dùng kiểm soát trang web đang truy cập và chống lừa đảo.

Ngoài ra, Firefox 6 cũng sở hữu một số tính năng cải tiến mới như tùy biến cài đặt riềng tư đa dạng, tốc độ duyệt web tăng 20%, khả năng hỗ trợ HTML 5 tốt hơn, khả năng kiểm tra các phiền bản plugin tốt hơn…

Nếu như kế hoạch ra mắt các trình duyệt mới của Mozilla “đúng hẹn”, sau mỗi chu kỳ 6 tuần tiếp theo cho đến hết năm nay, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận lần lượt với các phiền bản Firefox 7, Firefox 8 và Firefox 9. Cũng theo thông tin mới nhất từ Mozilla, ngay sau khi hoàn thiện phiền bản Firefox 6, hãng sẽ phát hành phiền bản thử nghiệm Firefox Beta 7 sau đây khoảng 3 tuần.

Đồng thời, hãng phát triển web danh tiếng này cũng hé lộ một số thông tin về khả năng kiểm soát, ngăn chặn vô hiệu hóa các add-on không mong muốn, và tính năng quản lý add-on ưu việt của Firefox 8.

Người sử dụng có thể tải trực tiếp phiền bản Firefox 6 chính thức dành cho các HĐH Linux, Mac, Windows (click vào các đường link để tải về) thông qua máy chủ FTP.

(*) Nguồn ảnh và nguồn tin: Electronista, Technobolt.

Hồng Ngọc