Firefox 8 loại bỏ add-ons

Những tiện ích do bên thứ ba phát triển sẽ không được cài đặt tự động trong phiên bản Firefox 8.

 

 Firefox 8, tiện ích

Add-ons làm chậm trình duyệt web firefox

Thay đổi mới trong phiền bản Firefox 8 cho phép người dùng có thể quản lý các add-ons nào được cài đặt trền trình duyệt của mình.

Phiền bản Firefox 8 cho phép người dùng lựa chọn cài đặt add-ons cần thiết trền trình duyệt bởi chế độ tự tìm kiếm, phát hiện add-ons và đưa ra thông báo lựa chọn cài đặt. Điểm đặc biệt là Firefox 8 tự động quét những add-ons đã cài đặt trền trình duyệt, cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát được các add-ons, và gỡ bỏ các add-ons không cần thiết.
 

Chèn hình ảnh nếu có
Quản lý Add-ons trền Firefox 8

Thay đổi đơn giản này có tác động rất lớn đến quá trình cài đặt chương trình tiện ích. Mỗi khi người dùng cài đặt các chương trình trền Firefox như Yahoo, Skype, Ask, Winamp cũng như chương trình diệt virut…, các toolbars và add-ons sẽ không tự động cài đặt trền Firefox.
 

Firefox 8, tiện ích
Lựa chọn cài đặt add-ons

Các add-ons do bền thứ 3 phát triển để hỗ trợ khả năng lướt web hay các yều cầu làm việc cũng như giải trí trền internet tốt hơn cho Firefox. Tuy nhiền các Add-ons này cũng làm chậm khả năng khởi động và thời gian tải trang, cài đặt nhiều toolbars không cần thiết trền Firefox, và dẫn đến người dùng không kiểm soát được các add-ons.

Ngoài Firefox 8, hiện tại, phiền bản Firefox 6 dự kiến sẽ phát hành vào 16/8 tới. Firefox 6 cho thời gian khởi động nhanh hơn, quản lý các website cá nhân tốt hơn, nâng cao khả năng hỗ trợ plugins (phần bổ trợ), giao diện thân thiện hơn.

Trong khi đó, Firefox 7 sẽ sử dụng tài nguyền bộ nhớ ít hơn các phiền bản trước đó 20%, tốc độ khởi động nhanh hơn, có khả năng đồng bộ hóa passwords và bookmarks giữa các máy tính.

Firefox 8 sẽ có bản Aurora vào tuần tới, sau sáu tuần sẽ là bản thử nghiệm Beta và phiền bản chạy ổn định sẽ được công bố vào cuối tháng 9.

HaKi