Firmware sửa lỗi trên ổ Intel SSD 320

Intel đã lựa chọn giải pháp nâng cấp firmware nhằm khắc phục triệt để sự cố model ổ đĩa cứng SSD 320 mắc lỗi hoạt động.

Intel, SSD 320 drive, firmware, Phukien-News
Ổ SSD 320 của Intel mắc lỗi

Một số báo cáo mới đây cho thấy ổ đĩa SSD 320 của Intel đã mắc lỗi tiều hao điện năng dẫn tới việc ngừng hoạt động và bị mất dữ liệu trong một số trường hợp.

Khi người dùng khởi động lại máy tính, hệ thống BIOS thông báo ổ đĩa cứng SSD chỉ có 8MB dung lượng lưu trữ. Intel đã xác nhận sự cố này từ cuối tháng 7, đồng thời đưa ra giải pháp nâng cấp firmware sửa lỗi cho ổ SSD 320.

Đại diện của Intel cho biết việc nâng cấp firmware đang ở trong giai đoạn kiểm tra , xác nhận về độ tin cậy lần cuối trước khi phát hành rộng rãi trền Intel Community trong vòng 2 tuần tới. Người sử dụng có thể tiến hành cài đặt cập nhật firmware bình thường cho ổ SSD 320 mà không cần xóa toàn bộ ổ đĩa, tuy nhiền những dữ liệu trong ổ đã mất sẽ không thể phục hồi.

Dòng ổ cứng SSD 320 chính thức xuất hiện từ tháng 3 năm nay và hiện được sử dụng trong máy tính MAC cũng như máy tính Windows. Ổ SSD 320 series có dung lượng lưu trữ từ 40GB đến 600GB.

Trong quá khứ, Intel từng gặp phải các vấn đề gặp phải với ổ SSD. Năm 2009, Intel đã phát hành bản nâng cấp firmware sửa lỗi ổ cứng SSD X25-M giảm khả năng thực thi, hoạt động.

Intel chưa công bố ngày phát hành chính thức bản cập nhật firmware. Việc chậm đưa ra những giải pháp tức thời giải quyết sự cố ổ cứng ít nhiều đã ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của Intel trong bối cảnh hãng đang dự định đầu tư phát triển mạnh vào các công nghệ và những dòng chip mới cho máy tính.

(*) Tin từ: Intel

Minh Thắng