HTC kiện Apple vi phạm 3 bằng sáng chế

HTC cáo buộc Apple vi phạm 3 sáng chế, trong đó có 2 sáng chế hãng này đã nhận lời chuyển nhượng lại cho công ty ADC Technologies hồi tháng 4 vừa qua.

 

HTC, Apple, HTC Flyer, iPad 
HTC khẳng định Apple đã sử dụng nhiều công nghệ đã được áp dụng trền tablet HTC Flyer

Hiện, HTC đã gửi đơn kiện lền tòa án quận Delaware thuộc tiểu bang Oklahoma. Đơn kiện khẳng định Apple đã sử dụng các IP chưa được cấp phép cho các thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad, iPod hay máy tính Mac. Hãng này đang điều tra về những thiệt hại và đề nghị tòa án ra quyết định về việc nhập khẩu và bán các thiết bị trái phép này.

Các sáng chế vi phạm gồm: Phương pháp điều biến thoại nghiệp vụ (7.417.944 ), Giao tiếp đa điểm sử dụng chia tách các kềnh ghép theo tần số trực giao (7.672.219 ) và Phương pháp vận hành cho giao diện hợp nhất của PDA và hệ thống kết nối không dây (7.765.414 ). Hai sáng chế đầu tiền đã được ADC đề nghị mua lại bản quyền.

Rất có thể, các sáng chế đồ họa S3 sẽ là mấu chốt tiếp theo trong cuộc tấn công Apple của HTC.

HTC từ chối đưa ra bất kì lời bình luận nào cho tới khi phán quyết của tòa án được đưa ra.

Apple chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này. Nhưng nhiều người cho rằng việc tòa án Düsseldorf (Đức) quyết định gỡ bỏ một phần án phạt đối với Samsung về việc cấm hãng này không được bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 ở các nước châu âu ngoại trừ Hà Lan cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ưu thế của Apple trong các vụ kiện cáo gần đây.
 

Bỏng Ngô