EU gỡ lệnh cấm Galaxy Tab 10.1

Lệnh cấm bán Samsung Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Châu Âu đã tạm thời được gỡ bỏ phần nào và tòa án cũng đang điều tra lại theo hướng có lợi cho Samsung hơn là Apple như kết luận trước đó.

 

Samsung, Galaxy Tab 10.1, Apple 
Lệnh cấm bán Samsung Galaxy Tab 10.1 tại EU đã được gỡ bỏ và tòa án đang nghiềng về phía không có lợi cho Apple

Theo đó, Samsung Galaxy Tab 10.1 sẽ được bán ở hầu hết lãnh thổ Châu âu ngoại trừ nước Đức. Quyết định này được đưa ra sau khi tòa án nhận thấy có nhiều nghi vấn trong chứng cứ mà Apple đưa ra để cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền trong một số thiết kế và công nghệ của Apple trền iPad.

Theo một số nguồn tin, Apple đã cố ý chỉnh sửa hình ảnh của Galaxy Tab sao cho có nhiều nét giống với iPad nhất và “chụp mũ” Galaxy Tab bắt chước iPad. Nếu điều này là đúng, vị thế của Apple trong cuộc chiến pháp lý này có nguy cơ bị đảo ngược và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của hãng. Thậm chí, Apple sẽ phải bồi thường toàn bộ tổn thất cho Samsung do lệnh cấm sơ bộ gây ra.

Hiện, Samsung đã bán Galaxy Tab 10.1 tại Hà Lan và mở rộng ra các quốc gia khác tại Châu âu sau khi nhận được quyết định mới. Đây là tín hiệu đáng mừng đầu tiền cho hãng nối lại việc kinh doanh đứt đoạn của mình.

Samsung sẽ có một buổi điều trần diễn ra tại tòa án Đức vào ngày 25/8 tới. Hiện hãng này vẫn đang tích cực chuẩn bị các bằng chứng để kháng nghị và mong muốn sớm vô hiệu hóa lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 tại Đức.
 

Sam Sam