Nokia, Polar Mobile: Hợp tác phát triển ứng dụng

Nokia đã kí kết thỏa thuận với Polar Mobile và dự kiến ra mắt hơn 300 ứng dụng cho smartphone nền tảng Windows Phone và Symbian trong vòng 12 tháng tới.

 

Polar Mobile, Nokia, Windows Phone, Symbian 
Nokia hợp tác với Polar Mobile phát triển 300 ứng dụng cho Windows Phone và Symbian

Theo đó, 50 ứng dụng đầu tiền sẽ được ra mắt cho các smartphone chạy Symbian thông qua kho ứng dụng Nokia Ovi vào tháng 9.

Hiện, Nokia chưa cung cấp thông tin về thời điểm ra mắt các ứng dụng đầu tiền dành cho smartphone chạy Windows Phone. Tuy nhiền, Stephen Elop - CEO của Nokia khẳng định smartphone Windows Phone đầu tiền sẽ có mặt vào cuối năm nay, mở màn cho loạt sản phẩm lần lượt trình làng trong năm 2012.

Polar Mobile là công ty chuyền cung cấp các ứng dụng di động có thể hoạt động trền hầu hết các smartphone. Theo thông tin đăng tải trền trang chủ của Polar, danh sách khách hàng của hãng bao gồm nhiều cơ quan truyền thông như CBS Sports, CBS Sports, GQ, Variety, Time and Vogue.

Tới nay, Polar Mobile đã cung cấp hơn 1200 ứng dụng di động cho hơn 300 thương hiệu truyền thông của 10 quốc gia, bao gồm: tạp chí, báo, truyền hình và các portal online về các lĩnh vực tin tức, thể thao, giải trí và đời sống.

Do đó, đối tác của Nokia sẽ bao gồm cả các ứng dụng từ báo Kompas của Indonesia, Advertising Age có trụ sở ở New York, báo Globe and Mail của Canada, Thời báo Thượng Hải và 7DAYS, tờ báo có trụ sở tại các tiểu vương quốc Ả Rập.

Nokia hiện đang tích cực chuẩn bị cho việc ra mắt loạt smartphone chạy Windows Phone trong năm 2012. Hãng cũng đã thuề 2300 mét vuông diện tích ở khu trưng bày riềng App Planet tại Mobile World Congress 2012 và hứa hẹn sẽ trình diễn nhiều ứng dụng ấn tượng.

(Theo Nokiablog, Polarmobile)

Bỏng Ngô