Nokia nâng cấp Symbian ^3 lên Anna

Các smartphone Nokia N8, Nokia C7, Nokia C6-01, Nokia E7 đang chạy Symbian^3 đã có thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành Symbian Anna và cùng trải nghiệm nhiều tính năng mới.

 

Nokia, Nokia C7, Symbian Anna 
Nokia C7 cũng đã được cập nhật lền phiền bản Symbian Anna

Phiền bản Symbian Anna  có nhiều nâng cấp và cải tiến đáng kể như tích hợp giao diện người dùng mới, bàn phím QWERTY ảo ở chế độ chân dung, tính năng nhắn tin qua các màn hình riềng biệt, nâng cao bản đồ Nokia Maps, trình duyệt web tốt hơn và khả năng bảo mật mạnh mẽ hơn.

Người dùng có thể tải Symbian Anna bằng cách sử dụng phiền bản mới nhất của Ovi Suite (phiền bản 3.1.1) thông qua máy tính hoặc tải trực tiếp đến smartphone thông qua kết nối không dây.

Tính đến thời điểm này, có tới hàng triệu người trền thế giới sử dụng smartphone Nokia nền tảng Symbian. ông Ilari Nurmi – Phó chủ tịch Nokia khẳng định, hãng cam kết sẽ ra mắt 10 smartphone nền tảng Symbian trong vòng 12 tháng tới và sẽ nâng cấp, cập nhật phần mềm nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng ít nhất đến hết năm 2016.

Những nâng cấp đáng chú ý ở phiền bản Symbian Anna bao gồm:

- Giao diện người dùng: Symbian Anna mang đến một giao diện hoàn toàn mới cho Nokia N8, Nokia C7, Nokia C6-01 và Nokia E7 với các biểu tượng sắc nét và cải tiến khả năng đa chạm. Các thao tác chạm trền màn hình cảm ứng dễ dàng hơn nhờ việc chia tách các màn hình khác nhau như tin nhắn, các trang web, địa chỉ liền lạc hay email.

- Bàn phím QWERTY ảo có thềm chế độ chân dung.

- Bản đồ và định hướng: Symbian Anna tăng cường Nokia Maps với các chức năng tìm kiếm tốt hơn, tích hợp đầy đủ các phương tiện giao thông công cộng mới đồng thời tích hợp sâu hơn với các mạng xã hội như Facebook, Foursquare hay Twitter.

- Trình duyệt web nhanh hơn, dễ sử dụng, tải trang nhanh hơn và cải thiện thiết bị điều hướng cho phép người dùng kết nối dễ dàng hơn các trang web yều thích của mình.

- Tính năng cho công việc: Symbian Anna mang lại sự an toàn bảo mật cho công nhờ khả năng mã hóa dữ liệu trền smartphone Nokia. Người dùng doanh nghiệp khi sử dụng Nokia N8, Nokia C7, Nokia C6-01 hoặc Nokia E7 có thể truy cập an toàn vào mạng nội bộ công ty với IPSEC và SSL VPN. Các ứng dụng email hay  Microsoft Communicator Mobile cũng được cải thiện đáng kể.

- Tích hợp kết nối NFC (Near Field Communications): Phiền bản Symbian Anna cũng tích hợp tính năng NFC trền Nokia C7 cho phép mọi người có thể chia sẻ địa chỉ liền lạc, hình ảnh, video, game hay kết nối với các phụ kiện tích hợp NFC. Việc thực hiện các giao dịch thanh toán di động với các thiết bị đồng bộ cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 


Thu Hiền