HP khai tử các thiết bị WebOS

Trong lúc thương vụ Google mua lại Motorola còn chưa kịp lắng xuống, HP lại tiếp tục gây sốc với giới công nghệ khi tuyên bố khai tử TouchPad và các thiết bị nền WebOS.

 

HP, webOS 
HP sẽ ngừng phát triển các thiết bị nền tảng webOS

HP sẽ chấm dứt các hoạt động phát triển thiết bị chạy webOS, bao gồm máy tính bảng HP TouchPad và các smartphone webOS.

Tuy nhiền, HP sẽ không “bức tử” webOS mà tìm kiếm những cơ hội khác để tối ưu hóa giá trị của nền tảng này trong tương lai, chẳng hạn như mở rộng WebOS cho các ứng dụng gia đình và xe hơi hay cho phép các nhà sản xuất khác sử dụng nền tảng này như một phần mềm nguồn mở tương tự Android.

Đây chắc chắn sẽ là một tin “sét đánh” với Palm bởi hãng này đã đặt kì vọng lớn vào việc HP có thể thúc đẩy sự phát triển nền tảng WebOS.

Sau thương vụ mua lại Palm với giá 1.2 tỷ USD năm ngoái, HP đã ra mắt nhiều thiết bị di động nền webOS như điện thoại Palm Pre, Pre 2 và tablet TouchPad. Tuy nhiền, doanh số bán hàng ế ẩm của loạt sản phẩm này đã khiến tình hình kinh doanh của hãng có chiều hướng đi xuống.

Thậm chí HP TouchPad còn nhận được nhiều chỉ trích về lỗi, tốc độ xử lý chậm chạp, ứng dụng nghèo nàn và phần cứng bất hợp lý. HP đã cố gắng để lôi kéo khách hàng bằng cách giảm giá 100 USD đến 400 USD cho các phiền bản khác nhau của TouchPad nhưng không thể cứu vãn tình hình. việc ngừng phát triển các thiết bị nền tảng webOS là điều khó tránh khỏi.

HP cho biết hãng sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh máy chủ và máy tính cá nhân trong thời gian tới. Đại diện của HP cũng xác nhận dự định thâu tóm công ty phần mềm Autonomy của Anh với giá tới 10 tỷ USD.

Rất có thể, trong thời gian tới HP sẽ quay lại bắt tay với Microsoft để sản xuất các thiết bị nền tảng Windows.

Tiểu Lạc