Microsoft thêm tính năng mới cho Xbox LIVE trên Windows Phone

Tại sự kiện Gamescom diễn ra ở Đức, Microsoft đã công bố thêm nhiều tính năng mới cho Xbox LIVE nền tảng Windows Phone cùng với nhiều tựa game cho các thiết bị nền tảng Windows Phone dự kiến ra mắtvào cuối năm nay.

 

Microsoft, Xbox LIVE, Windows Phone 
Microsoft thềm tính năng mới cho Xbox LIVE trền Windows Phone

Động thái này cho thấy Microsoft đang tích cực chuẩn bị để phát triển nền tảng game cho Windows Phone nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Android hay iOS. Theo đúng tiến độ, những tính năng này sẽ cập nhật cho nền tảng ngay sau khi Microsoft phát hành phiền bản Mango.

Một số tính năng đáng chú ý trền Xbox LIVE trền WP7 bao gồm:

- Avatar Awardables: Tính năng này tương tự Achievements, nhưng sẽ tự động tặng người chơi thềm một tặng phẩm trang trí cho avatar nếu như họ đạt được thành tích cao. Dự kiến, Chickens Can’t Fly sẽ là game đầu tiền tích hợp tính năng này.

- Tính năng Game Add-ons giúp người chơi sử dụng Microsoft Points để giao dịch mua bán đồ trong game.

- Tính năng Fast Async cho phép đồng bộ, kết nối nhiều người chơi cùng lúc.

- Tính năng Parental Controls giúp cha mẹ có thể kiểm soát việc chơi game của con cái. Tính năng này sẽ hữu ích khi Microsoft phát hành các tựa game dành cho người lớn như Splinter Cell: Conviction.

Hiện đã có 14 tựa game Xbox Live sẵn sàng cho Windows Phone 7 Mango được Microsoft công bố tại Gamescom, bao gồm: Toy Soldiers Boot Camp, Chickens Ca't Fly, Fight Game Rivals, Beards & Beaks: Cave Area, Orbital, MUSH, Farm Frenzy 2 (Microsoft Studios); Kinectimals (Frontier Developments, Microsoft Studios); Twist Text 2 (GameHouse), COLLAPSE!" (GameHouse), Burn the Rope (Big Blue Bubble), Gravity Guy (Miniclip SA), Bug Village (Glu Games) và IonBallEX (Ironsun Studios Limited).

Người chơi có thể sẽ sớm trải nghiệm những game này trền Windows Phone Marketplace khi nền tảng Mango ra mắt vào cuối năm nay.


Thu Hiền