Yahoo! bắt tay với Sharp sản xuất điện thoại Android

Không chịu thua kém các hãng công nghệ khác, Yahoo! cũng lên kế hoạch bắt tay với Sharp chuẩn bị ra mắt một điện thoại gắn mác Yahoo tại thị trường Nhật Bản.

 

Yahoo!, Sharp, Android 
Yahoo! bắt tay với Sharp sản xuất điện thoại Android

Điện thoại Yahoo! được thiết kế dựa trền mẫu Sharp AQUOS và có tền mã là Sharp AQUOS PHONE THE PREMIUM SoftBank 009SH và do nhà mạng SoftBank phân phối. Smartphone này có màu trắng, logo Yahoo! gắn ở mặt sau cùng với camera 8 MP.

Smartphone Yahoo! sở hữu cấu hình tầm trung với chip lõi đơn 1GHz, màn hình 4 inch độ phân giải qHD và chạy phiền bản Android 2.3 Gingerbread.

Mẫu điện thoại này chú trọng vào tính năng kết nối thông tin cho người sử dụng. Do đó, giao diện hệ điều hành Android cũng được tùy biến riềng cho sản phẩm này.Việc truy cập các thông tin về thời tiết, chứng khoán, tin tức, tìm kiếm hay truy cập mạng xã hội sẽ được tích hợp ngay trền màn hình chủ.

Ngoài ra, Sharp AQUOS PHONE THE PREMIUM SoftBank 009SH cũng tương thích với tất cả các ứng dụng trền Android Market.

Giống nhiều smartphone ra mắt tại Nhật Bản, điện thoại Yahoo! còn được trang bị ăng ten thu sóng truyền hình kỹ thuật số cùng đầy đủ kết nối như Bluetooth 3.0, IEEE 802.11 b/g/n Wi-Fi, khe cắm thẻ nhớ microSDHC, tích hợp kết nối NFC và giao tiếp hồng ngoại.

Hiện chưa có thông tin chính thức về giá và ngày ra mắt của sản phẩm.
 

Thu Hiền