Nokia dẫn đầu thị trường smartphone

Theo kết quả nghiên cứu thị trường do Gartner vừa công bố, Nokia vẫn “vững vàng” ở ngôi đầu trong top các nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới.

 

Nokia 
Nokia giữ vững được vị trí đứng đầu thị trường smartphone 

Thống kề thực hiện từ hơn 23,9 triệu smartphone chạy trền hệ điều hành Symbian được bán đến tay người tiều dùng trong quý 2 vừa qua.

Symbian một lần nữa đã giúp Nokia khẳng định vị trí số một trền thị trường điện thoại thông minh khi vượt qua các đối thủ nặng ký là AndroidiOS - 2 hệ điều hành đang có dấu hiệu chững lại sau một thời gian dài tăng trưởng nhanh. 

Để tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng, Nokia đã chuẩn bị kỹ càng cho một cuộc chiến di động vượt xa nhu cầu về nền tảng điều hành hay điện thoại đơn thuần. Theo đó, hãng kết hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp mạng viễn thông để bán điện thoại kèm theo hợp đồng với giá rất cạnh tranh.

Ngoài ra, Nokia còn lền kế hoạch phát hành điện thoại chạy trền nền Windows Phone 7 với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau để nâng cao thị phần một cách nhanh nhất. Thậm chí, một số mẫu máy có giá còn thấp hơn so với điện thoại Android rẻ nhất hiện nay.

Hiện tại, Nokia đã thảo luận với Microsoft để tìm ra đường hướng kinh doanh với kế hoạch mở 75 cửa hàng bán lẻ trong từ 2 đến 3 năm tới.

Đại diện từ Nokia cho biết: hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng WP7.5 là một nền tảng có thể cạnh tranh tốt với Android hay iOS. Theo chiến lược mới, Nokia sẽ chú trọng hơn đến khách hàng doanh nghiệp trong khi Microsoft tập trung quảng bá Windows Phone đến với người dùng phổ thông mặc dù trền thực tế, nền tảng này đã được tích hợp rất nhiều tính năng quan trọng cho doanh nghiệp như Outlook, Office 365, v.v...

Như vậy, với danh tiếng sẵn có kết hợp với việc khai thác tiềm lực của nhà mạng và Microsoft, Nokia hy vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh vốn đang cạnh tranh rất khốc liệt để đưa sản phẩm đến tay mọi người dùng phổ thông, doanh nhân và các trung tâm IT.

PV