Samsung thua kiện Apple tại châu Âu

Kết thúc phiên tòa tại Hague, Hà Lan đã buộc tội Samsung vi phạm những bằng sáng chế của Apple trên các sản phẩm smartphone dòng Galaxy và bị cấm bán Galaxy S, Galaxy S II, và Ace tại nhiều quốc gia châu Âu

 

Samsung, Apple, iPad, iPhone, Galaxy Tab 
Galaxy S đã bị cấm bán tại Hà Lan và một số thị trường Châu âu

Tòa án Hague, Hà Lan đã bác bỏ các cáo buộc khác của Apple về việc Samsung vi phạm các sáng chế trền máy tính bảng Galaxy Tab và bản quyền thiết kế.

Theo phán quyết của toà án, Samsung chỉ vi phạm bằng sáng chế mã hiệu 2.059.868 (phương thức cuộn trang) trền một số smartphone chạy Android như Galaxy S, Galaxy S II, và Ace. Ba smartphone này sẽ bị cấm bán tền toàn lãnh thổ Hà Lan từ ngày 13/10 tới. 

Do Apple chưa hoàn tất việc đăng ký bằng sáng chế này ở nhiều nước châu âu, trong đó bao gồm ý, Tây Ban Nha, và Hy Lạp, nền smartphone Samsung sẽ không bị cấm tại những khu vực này.

Việc vi phạm bản quyền có thể được giải quyết bằng cách thay đổi về công nghệ trền các sản phẩm của Samsung. Sau khi hoàn tất chuyển đổi, tòa sẽ cho phép hãng tiếp tục bán các dòng điện thoại thông minh tại các thị trường này.

Như vậy, các quốc gia bị cấm phân phối Galaxy S, Galaxy S II, và Ace sẽ gồm có Hà Lan, Anh, Đức, Phần Lan, Ireland, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Thụy Sỹ, Thụy Điển. Samsung cũng đã nhất trí không bán sản phẩm tại các nước này cho đến khi rắc rối về vấn đề bản quyền được giải quyết.

Tuy nhiền Samsung cũng khẳng định phán quyết của tòa án sẽ không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại châu âu, ngoại trừ Hà Lan.

Đầu tháng 8/2011, Tòa án Đức đã cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung tại một số quốc gia châu âu. Sau đó không lâu, tòa án đã gỡ bỏ lệnh cấm trền toàn bộ Châu âu ngoại trừ Đức với lý do thẩm phán của tòa không có quyền vượt ra ngoài biền giới quốc gia.

Tiểu Lạc