Trend Micro công bố báo cáo Quý III về các mối đe dọa bảo mật

Báo cáo mới công bố của Trend Micro đã chỉ ra khu vực APAC trở thành nguồn gốc của thư rác được gửi đi với số lượng gia tăng mạnh mẽ.

 

Trend Micro, APAC, report, security, PR-News
Trend Micro công bố báo cáo bảo mật quý III

Theo báo cáo quý III về mối đe dọa bảo mật của Trend Micro, 6 nước trong khu vực Châu á - Thái Bình Dương (APAC) dẫn đầu trong 10 quốc gia có tỷ lệ gửi thư rác cao nhất, chiếm tới 40% tổng lượng thư rác gửi đi tính trong quý.

Ấn Độ và Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ nhất, tiếp theo là Việt Nam, Indonesia, Pakistan và Đài Loan lần lượt xếp ở các vị trí thứ 4, 5, 7 và 9. Mỹ, nước thường xuyền dẫn đầu danh sách nói trền đã thực hiện thành công việc bắt giữ một số tổ chức điều hành spambot gần đây và thoát khỏi top 10 nước có tỷ lệ gửi thư rác cao nhất.

Khu vực APAC cũng là nơi phát hiện được nhiều cuộc tấn công có mục tiều – đặc biệt là nhằm vào doanh nghiệp lớn và các tổ chức chính phủ. Trong quý 3, các nhà phân tích về mối đe dọa của Trend Micro cũng phát hiện và ngăn chặn những cuộc tấn công có mục tiều đáng chú ý nhất – nằm trong chiến dịch mang tền LURID.

Các cuộc tấn công này được Trend Micro phát hiện và được coi là các cuộc tấn công phức tạp dai dẳng (advanced persistent threats - APTs), nhằm vào các công ty và tổ chức ở hơn 60 nước, bao gồm Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc. Bọn tội phạm mạng đã thực hiện hơn 300 chiến dịch độc hại khác nhau, để lấy trộm dữ liệu và toàn quyền kiểm soát các hệ thống người dùng bị lây nhiễm trong một thời gian. Chiến dịch LURID thành công, với việc truy cập vào các vùng và khu vực địa lý cụ thể và chiếm được 1465 hệ thống.

PV