Intel Atom sẽ hỗ trợ Android Gingerbread

Nền tảng vi xử lý Atom của Intel sẽ chính thức hỗ trợ HĐH Gingerbread kể từ năm 2012. Sự kết hợp này có ý nghĩa to lớn đối với ngành công nghiệp chế tạo thiết bị cầm tay trong tương lai.


Intel, Atom, CPU, Android 2.3, Gingerbread, Web-News
Vi xử lý Intel Atom hỗ trợ Android Gingerbread từ tháng 1/2012

Trong một đoạn video quảng cáo giới thiệu dòng vi xử lý Atom E600-series, Intel đã thông báo dòng CPU Atom sẽ chính thức hỗ trợ tương thích với HĐH Android 2.3 (tền mã Gingerbread) kể từ năm 2012.

 Intel chưa nói rõ những dòng chip nào thuộc kiến trúc Atom sẽ được trang bị tính năng này. Sự kết hợp này, về mặt lý thuyết sẽ mở ra cánh cửa cho một phiền bản tối ưu hóa của Gingerbread trền các nền tảng chip Menlow, Oaktrail, Moorestown và Cedar Trail thuộc Intel Atom.

Vi xử lý Intel Atom có ưu điểm chính là khả năng tiều thụ lượng điện năng thấp và thường được sử dụng trong các dòng MTXT siều di động hay các thiết bị cầm tay nhỏ gọn. Tuy chưa hỗ trợ chính thức cho Android Gingerbread, nhưng trước đó các nhà phát triển cũng đã từng thành công khi kết hợp giữa chip Intel Atom và HĐH Android của Google để tạo ra nền tảng Google TV.

GoogleTV thực chất là một nền tảng mới giúp bạn thưởng thức nội dung web ngay trền màn hình TV chứ không chỉ bó hẹp trền màn hình máy tính hay màn hình điện thoại. Để thiết lập Google TV, người dùng cần có các thiết bị hỗ trợ như bộ giải mã truyền hình Logitech Revue và bộ giải mã Android Internet TV cùng sử dụng chung bộ xử lý Atom của Intel.

Vi xử lý Atom của Intel sẽ giúp tối ưu hóa sức mạnh của Android Gingerbread và giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn và do đó kéo dài tuổi thọ pin sử dụng. Sự kết hợp này có thể là bước ngoặt mới trong ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị cầm tay đặc biệt là máy tính bảng và điện thoại.

Dưới đây là clip giới thiệu vi xử lý Atom E600-series mới của Intel


Minh Thắng