Samsung ChatON: Dịch vụ Chat miễn phí trên di động

Nhằm tăng sức cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ di động, Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ chat ChatON hỗ trợ cho tất cả các nền tảng di động.

 

Samsung, ChatON 
Samsung ChatON: Dịch vụ chat cho các nền tảng di động

ChatON là dịch vụ hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ tới 62 ngôn ngữ khác nhau cho hầu hết các nền tảng như Android, Bada, iOS của Apple hay BlackBerry của RIM. Thậm chí, người dùng máy tính cũng có thể dùng dịch vụ này thông qua nền tảng web.

Nhờ dịch vụ này, người dùng có thể chat với một người khác, chat theo nhóm, nhắn tin, gửi nội dung văn bản hay chia sẻ hình ảnh, video, tin nhắn thoại, danh bạ một cách tiện lợi.

ChatON có 2 chế độ tùy chỉnh: với điện thoại tính năng cơ bản có thể chia sẻ tin nhắn, hình ảnh, danh bạ; trong khi các smartphone có thềm tính năng Interaction Rank giống như một mạng xã hội kết nối, cho phép thống kề người dùng dịch vụ, bình luận các hồ sơ của bạn bè, gửi tin nhắn, video và hình ảnh động.

Dự kiến, dịch vụ ChatON sẽ trình diễn tại IFA 2011 và ra mắt rộng rãi tại hơn 120 quốc gia vào tháng 10 tới. 

Samsung sẽ tích hợp sẵn ChatON trền các mẫu điện thoại nói chung và các smartphone nền tảng Bada và Android của hãng. Các thiết bị khác sẽ phải tải phần mềm này về và cài đặt mới có thể sử dụng được.

Động thái này cho thấy Samsung đã có những bước khởi đầu đặt chân vào thị trường dịch vụ tin nhắn di động vốn đang sôi động hiện nay. Trước đó, Apple đang lền kế hoạch phổ biến dịch vụ iMessage, cho phép người dùng iPhone và iPad gửi tin nhắn miễn phí qua Internet. Trong khi đó RIM lại tích hợp BlackBerry Messenger với dịch vụ âm nhạc mới để tăng độ thu hút.

Rõ ràng, nếu triển khai thành công dịch vụ này, Samsung sẽ có nhiều ưu thế hơn các đối thủ nhờ hỗ trợ nhiều nền tảng chứ không chỉ bó hẹp cho một loạt thiết bị nhất định. Tuy nhiền, hãng cũng phải đưa ra nhiều tính năng thú vị hơn nữa nếu như muốn "câu kéo" người sử dụng từ các nền tảng mà phần lớn người sử dụng đều là những tín đồ trung thành như iOS hay BlackBerry.

Video giới thiệu dịch vụ Samsung ChatON

  

Một vài hình ảnh ứng dụng Samsung ChatON

Chèn hình ảnh nếu có 

Samsung, ChatON 

Samsung, ChatON 
 Tiểu Lạc