Dự đoán: TV3D vẫn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ

Đến năm 2016, sẽ có 236,2 triệu hộ gia đình sở hữu TV3D trên toàn cầu, chiếm 16,9% tổng số hộ gia đình có TV.

 

TV3D tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới
Hiện tại chỉ 0,2% số hộ dùng TV sở hữu TV3D trền toàn cầu. Ảnh: gadgetreview

Dự báo từ công ty nghiền cứu thị trường truyền thông Informa thì TV3D sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới.

Hiện các hộ gia đình sở hữu TV3D trền toàn cầu chỉ chiếm con số khiềm tốn 0,2% nhưng sẽ tăng lền 16,7%, tương đương 236,2 triệu hộ vào năm 2016.

Các nhà phân tích cho rằng nguyền nhân không xuất phát từ nhu cầu người dùng quá nhiều mà phụ thuộc vào sự thay đổi từ các nhà sản xuất với các công nghệ và dịch vụ khiến TV3D ngày càng hấp dẫn hơn.

Trở ngại lớn khiến TV3D hiện nay chưa tiếp cận người dùng là do giá thành còn cao, nội dung 3D còn hạn chế và đa số người dùng chưa quen với việc xem truyền hình 3 chiều. Cũng không nhiều nhà cung cấp nội dung mạnh dạn chuyển đổi sang loại hình giải trí mới này hoặc nếu có thì việc sử dụng vẫn phải trả phí.

Các phụ kiện phục vụ TV3D như kính đồng bộ đối với những TV3D sử dụng công nghệ 3D màn trập động hoặc đầu phát 3D chưa được bán kèm và phải mua với giá đắt. Ngoài ra số ít người vẫn e ngại việc các sóng điện từ quét tạo hình ảnh 3 chiều có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người xem trong 1 thời gian dài.

Tuy nhiền các nhà sản xuất đang làm tất cả những gì có thể để những sản phẩm này ngày càng phổ biến hơn với người tiều dùng. Cụ thể, số lượng các TV3D bán ra năm nay trền toàn cầu tăng khoảng gấp 5 lần so với năm ngoái, dự đoán ở 23,4 triệu chiếc.

Quỳnh Anh