Lộ ảnh chụp từ camera 8MP của iPhone 5

Một tấm hình chụp đĩa sushi với độ phân giải cao được cho là sản phẩm của iPhone 5 đã xuất hiện Flickr, khẳng định thêm thông tin về ngày ra mắt của sản phẩm này đang đến gần.

 

Apple, iPhone 5 
Tấm hình được cho là chụp từ iPhone 5

Link ảnh trền trang Flickr của một kĩ sư Apple đã chuyển sang chế độ cá nhân và nhưng những gì lưu lại trong dữ liệu EXIF vẫn đủ cho thấy độ “nuột” của camera.

Thông tin đăng tải khẳng định bức ảnh này có độ phân giải 5.1 MP chụp từ iPhone 4, nhưng phân tích qua dữ liệu EXIF lại cho thấy ảnh gốc phân giải 8MP 3264 x 2448 - độ phân giải camera iPhone 5 theo nhiều thông tin rò rỉ thời gian gần đây.

Hơn nữa, bức ảnh này lại do 1 kĩ sư của Apple chụp trong bữa ăn trưa tại canteen công ty nền càng khẳng định đây chính là sản phẩm từ siều phẩm thế hệ mới iPhone 5. 

Apple, iPhone 5 
Vị trí chụp ảnh là ở trụ sở của Apple tại thành phố Cupertino, California

Theo đó, iPhone 5 sẽ sở hữu ống kính camera là 4.3mm f/2.4, cải tiến đáng kể so với ống kính 3.85mm f/2.8 trền iPhone 4. Ống kính này có khẩu độ lớn hơn, chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn và cũng ít bị nhiễu ảnh hơn.

Mặc dù hiện nay có nhiều phần mềm để chỉnh sửa thông số trong EXIF, nhưng những bằng chứng để lại sau bức ảnh cũng đủ để người sử dụng kì vọng vào sự cải tiến camera trền iPhone 5. 

Dự kiến, iPhone 5 sẽ ra mắt trong tháng 9 này và sẽ trang bị chip A5 giống iPad 2, đồng thời cài đặt phiền bản iOS 5 mới nhất.

 

Sam Sam