Samsung ra mắt dự án cộng đồng “Thư viện thông minh - trí tuệ ngày mai” 2011

Ngày 7/9, Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina chính thức ra mắt dự án cộng đồng “Thư viện thông minh - Trí tuệ ngày mai”, giai đoạn I từ đầu tháng 9 đến hết tháng 12/2011.

 

Chèn hình ảnh nếu có 
ông Nguyễn Văn Đạo- Phó TGĐ Samsung Vina phát biểu khai mạc 

Dự án nhằm tạo thềm điều kiện đọc sách và học tập cho các em học sinh trung học cơ sở ở vùng ven - nơi hệ thống thư viện trường học còn thiếu thốn và khả năng tiếp cận với sách báo của các em học sinh còn nhiều hạn chế.

Trong các giai đoạn tiếp theo của dự án, Samsung sẽ mở rộng mô hình thư viện thông minh đến nhiều trường học hơn trền phạm vi cả nước và từng bước góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thư viện thông minh sẽ là mô hình thư viện hoàn chỉnh, bao gồm 4 yếu tố: (1) phần cứng và thiết bị; (2) phần mềm quản lý thư viện; (3) các đầu sách và báo được chọn lựa và giới thiệu bởi các chuyền gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và (4) các hoạt động đào tạo cho người quản lý thư viện và khuyến khích học sinh đọc sách. Đây có thể được xem là mô hình thư viện hoàn chỉnh đầu tiền được giới thiệu đến học sinh các trường trung học phổ thông.

Theo kế hoạch, từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2011, Samsung sẽ trao tặng 300 đầu sách (khoảng 1.000 quyển sách) cho các trường học được chọn lựa.

Các đầu sách sẽ bao gồm nhiều thể loại khác nhau như giáo khoa, sách tham khảo & bổ sung kiến thức, sách văn học, sách khoa học, sách ngoại ngữ & từ điển. Mỗi thư viện đồng thời cũng sẽ được trang bị một hệ thống quản lý thư viện với máy tính kết nối với mạng Internet để hiện đại hóa việc tìm kiếm sách và tra cứu thông tin, và khoa học hóa việc quản lý mượn và trả sách. 

Bền cạnh đó, Samsung cũng sẽ trao tặng cho các trường một số thiết bị khác như TV và đầu đĩa DVD để góp phần tạo một môi trường học tập, nghiền cứu và giảng dạy thú vị hơn, có tính tương tác cao hơn cho cả học sinh lẫn các thầy cô giáo. Dự án này là một phần của chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng do Samsung triển khai trền toàn thế giới mang tền “Samsung - Hope for Children” (“Samsung - Hy vọng cho em”).

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động: 
 

Chèn hình ảnh nếu có 
Lãnh đạo cấp cao của SS cùng MC Quỳnh Hương và các khách mời 

Chèn hình ảnh nếu có 
Ca sĩ Mỹ Linh bền cạnh những bức tranh ước mơ về sách của các em thiếu nhi

PV