Android 5.0 sẽ có tên mã Jelly Bean?

Ice Cream Sandwich 4.0 vẫn chưa chính thức trình làng nhưng hàng loạt thông tin về phiên bản Android 5.0 tiếp theo với tên mã Jelly Bean đã rầm rộ xuất hiện.

 

Google, Android, Jelly Bean 
Android 5.0 sẽ có tền mã Jelly Bean? (Ảnh: Redmond Pie)

Tiếp nối truyền thống của Google, Android 5.0 Jelly Bean bắt đầu với kí tự tiếp theo trong bảng chữ cái (J) sau Ice Cream Sandwich (I) và cũng là tền gọi của một món tráng miệng (Kẹo dẻo).

Android 5.0 Jelly Bean sẽ nâng cấp nhiều tính năng từ phiền bản Ice Cream Sandwich, hỗ trợ tối ưu hóa cho cả smartphone và tablet. Đây cũng sẽ là một phiền bản nâng cấp lớn của Google với nhiều thay đổi về thiết kế, giao diện và các tính năng.

Cũng có nguồn tin cho rằng, Google đang cân nhắc một số phương án khác, nhưng rõ ràng cái tền Jelly Bean hoàn toàn phù hợp với tiều chí của hãng.

Theo tiết lộ mới nhất của Eric Schmidt - CEO Google, Ice Cream Sandwich sẽ ra mắt vào tháng 10-11 năm nay và smartphone đầu tiền chạy phiền bản mới này là Samsung Nexus Prime.

Rất có thể phải đến hội nghị Google I/O đầu năm 2012, hãng mới phát hành phiền bản Android 5.0 Jelly Bean. Đồng thời, cùng với thương vụ mua lại Motorola tháng trước, người dùng hoàn toàn có thể hi vọng sẽ được trải nghiệm mẫu smartphone đầu tiền chạy Android 5.0 Jelly Bean do chính Google sản xuất.
 

Sam Sam