Adobe đưa ra giải pháp Flash cho các thiết bị iOS

Một tin vui cho những tín đồ của Apple là cuối cùng Adobe cũng đưa ra một giải pháp hỗ trợ cho nội dung Adobe Flash trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad.

 

Adobe, Flash Media Server 4.5, apple, iOS 
Adobe Flash Media Server 4.5: Giải pháp hỗ trợ Flash cho các thiết bị iOS

Phần mềm Adobe Flash Media Server 4.5 sẽ giúp chuyển các video Flash sang một định dạng mới, tương thích với trình duyệt Safari và cho phép các thiết bị iOS có thể xem được.

Việc chuyển đổi được thực hiện trền một máy chủ, cung cấp cho nhiều nền tảng khác nhau và không đòi hỏi bất kì thiết bị nào phải thay đổi hay cài đặt thềm phần mềm gì để hiển thị các video Flash. Hơn nữa, các thao tác xử lý này không cần đến sự hỗ trợ của bộ xử lý máy nền không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động chung của hệ thống.

Nhờ đó, Adobe Flash Media Server 4.5 giúp các nhà xuất bản truyền thông dễ dàng truyền tải nội dung Flash tới mọi thiết bị nền tảng iOS thông qua giải pháp HTTP Dynamic Streaming hay HTTP Live Streaming.

Tuy nhiền, giải pháp này cũng vẫn có một số hạn chế, thiếu hỗ trợ cho một số nội dung khác, đáng chú ý là các game Flash.

Adobe khẳng định, giải pháp Flash Media Server 4.5 mới sẽ giúp giảm chi phí cho các doanh nghiệp bởi họ có thể sử dụng đồng bộ phương tiện truyền thông để trình bày các nội dung cho các thiết bị iOS giống như ở nhiều thiết bị hỗ trợ Flash khác.

Giải pháp này cũng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, cho phép truy cập nhiều nội dung phong phú hơn từ thiết bị iOS, khắc phục nhược điểm lớn nhất của nền tảng này là thiếu hỗ trợ Flash.

Adobe Flash Media Server 4.5 là giải pháp cho những nhà xuất bản cung cấp nội dung Flash cho nhiều nền tảng hệ điều hành, được bán với giá 4.500 USD.

Thu Hiền