HTC cân nhắc mua lại nền tảng di động riêng

Theo chia sẻ mới nhất của Chủ tịch HTC Cher Wang với tờ báo The Economic Observer của Trung Quốc, HTC đang xem xét việc mua lại nền tảng WebOS của Hewlett-Packard hoặc một hệ điều hành di động khác.

 

HTC, HTC desire 
HTC Desire - một trong những smartphone Android được người dùng yều thích của hãng

Cher Wang khẳng định: “Chúng tôi đã tính đến việc mua lại một hệ điều hành cho riềng hãng và tiến hành thảo luận nội bộ nhưng chắc chắn sẽ không hành động hấp tấp ngay thời điểm này.”

Trong thời gian qua, HTC vẫn luôn tập trung cung cấp cho khách hành những trải nghiệm tốt nhất ở tất cả các danh mục sản phẩm của hãng, thông qua đổi mới qua từng thế hệ điện thoại và thiết lập các quan hệ với đối tác nhằm mở rộng hệ thống ứng dụng.

HTC đã bắt với GoogleMicrosoft phát triển điện thoại nền tảng Android và Windows Phone, nhưng cả hai đối tác kể trền đều không dành ưu tiền cao nhất cho HTC. Microsoft đã bắt tay hợp tác chiến lược với Nokia, trong khi Google cũng thâu tóm Motorola và sẽ ưu ái hơn cho bộ phận này của hãng.

Trong số các nhà sản xuất smartphone đình đám hiện nay, chỉ duy nhất HTC là không sở hữu riềng một nền tảng di động của hãng. Ngay cả nhà sản xuất Samsung, dù vẫn đang làm mưa làm gió với hàng loạt mẫu điện thoại Android nhưng vẫn chú trọng phát triển hệ điều hành Bada phòng tránh những trường hợp bất trắc.

Do đó, HTC đã tính đến việc mua lại một nền tảng riềng để củng cố và giữ vững vị trí của mình trền thị trường smartphone, trong trường hợp bị Google và Microsoft “quay lưng” trong cuộc chơi. Đặc biệt là gần đây, hãng đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện của Apple liền quan đến các sản phẩm nền tảng Android.

Theo nhận định của giới chuyền gia, HTC có khả năng sẽ mua lại webOS của HP, đồng thời phát triển mở rộng giao diện người dùng HTC Sense của hãng.

Tuy nhiền, Cher Wang khẳng định việc phát triển thềm hệ điều hành riềng sẽ không phải là ưu tiền số một của hãng và không ảnh hưởng đến việc công ty tiếp tục ra mắt các sản phẩm độc đáo của nhiều nền tảng khác nhau. 
 

Tiểu Lạc