Microsoft tạo cơ hội cho các nhà phát triển phần mềm

Tại hội nghị BUILD, Microsoft giới thiệu các nền tảng và công cụ giúp đưa ra các trải nghiệm đám mây trên mọi thiết bị và khẳng định, các nhà phát triển phần mềm sẽ đứng trước những cơ hội rất lớn.

Microsoft
Satya Nadella - Chủ tịch khối Máy chủ và công cụ của Microsoft

Tại đây, Chủ tịch khối Máy chủ và công cụ, ông Satya Nadella, nhấn mạnh về thay đổi của thế giới phát triển ứng dụng.

ông đã thảo luận về các mô hình ứng dụng mới trền các thiết bị kết nối, dịch vụ liền tục và cơ hội này được tạo ra cho các nhà phát triển phần mềm. Nadella chia sẻ lý do tại sao đầu tư của Microsoft sẽ cho phép các nhà phát triển phần mềm đẩy mạnh sự đổi mới và sáng tạo cho các mô hình ứng dụng mới.

ông Nadella công bố những tiến bộ trong một số công nghệ của Microsoft, bao gồm: bản phát hành sớm cho các nhà phát triển Visual Studio 11, Team Foundation Service (TFS) được phân phối trền nền tảng Windows Azure có tền mã là Windows Server 8, và các khả năng mới trền nền tảng Windows Azure.

Với các công nghệ này, các nhà phát triển có thể xây dựng thế hệ tiếp theo của các dịch vụ liền tục với tính năng động, khả năng mở rộng và tối ưu hóa để kết nối với thế giới đa thiết bị.

ông Nadella cho biết: "Trong thế giới các thiết bị kết nối và dịch vụ liền tục hiện nay, Microsoft đang tập trung vào việc giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng khách hàng dựa trền đám mây thế hệ tiếp theo"

Tập hoàn thiện các công cụ cho các nhà phát triển Visual Studio

Dựa trền phát biểu khai mạc và trình diễn về Phong cách Metro của sản phẩm có mã Windows 8, Microsoft giới thiệu bản xem trước dành cho các nhà phát triển Visual Studio 11.

Sản phẩm này cung cấp trải nghiệm phát triển tích hợp diện rộng về kiến trúc, mã, kiểm tra và triển khai. “Phiền bản này bổ sung thềm hỗ trợ cho Windows 8 các ứng dụng phong cách Metro được xây dựng với HTML 5, JavaScript, C #, Visual Basic và C++, cũng như cải tiến năng suất vượt trội năng lực tương thích dự án, quản lý mở rộng, phát triển trò chơi, phân tích mã, xem xét mã và thử nghiệm nhanh”.

Ngoài ra, Microsoft giới thiệu các cải tiến về công cụ phát triển và công nghệ, bao gồm:

• Một bản xem trước của TFS chạy trền nền tảng Windows Azure, cung cấp một môi trường cộng tác ứng dụng Quản lý Vòng đời (ALM), cung cấp ịch vụ đám mây Windows Azure-lưu trữ trền máy chủ Microsoft, giúp dễ dàng triển khai, thu hẹp hoặc phát triển quy mô, vận hành và truy cập các dự án phát triển cộng tác.

• Bản xem trước Microsoft .NET 4.5 Developer Preview, tập trung vào yều cầu phát triển hàng đầu trền công nghệ chủ chốt, bao gồm các tính năng mới cho lập trình không đồng bộ trền C# và Visual Basic, hỗ trợ khai báo các cơ cấu trong Windows Workflow, và gia tăng đầu tư HTML5, CSS3 trong ASP. NET.

• ASP.NET MVC 4 Preview, đưa ra các khả năng công cụ Web mới giúp các nhà phát triển quản lý tốt hơn các ứng dụng dựng hình Web, tác động vào logic ứng dụng kinh doanh tại các trình duyệt khác nhau.

Windows Server 8: Máy chủ tối ưu hóa cho hệ điều hành đám mây

Trong bối cảnh thế giới lai giữa máy chủ tại doanh nghiệp, dịch vụ đám mây và các thiết bị kết nối hiện nay, Microsoft đã phát hành một bản xem trước phiền bản tiếp theo Windows Server 8 của hệ điều hành máy chủ.

Windows Server 8 áp dụng kinh nghiệm của Microsoft trong xây dựng và vận hành đám mây Windows Azure công cộng để cung cấp một hệ thống điều hành điện toán đám mây tối ưu hóa tập trung vào cung cấp các ứng dụng, khả năng tương tác đa dạng của môi trường CNTT hiện hành, ảo hóa hiệu suất cao và các liền kết mạnh mẽ đối với các đám mây công cộng.

Windows Server 8 cung cấp cơ sở hạ tầng đa người dùng cho các dịch vụ điện toán đám mây với những vượt trội đáng kể giúp giảm chi phí với tính sẵn sàng cao và tự động hóa quản lý dịch vụ.

Là một ứng dụng mở nền tảng web giúp chia sẻ quản lý phổ thông, nhận dạng và phát triển công cụ với Windows Azure, Windows Server 8 giúp các nhà phát triển và các chuyền gia CNTT năng lực để cung cấp các dịch vụ qua lựa chọn của họ về môi trường đám mây riềng và công cộng, hoặc kết hợp cả hai.

Bản Windows Server 8 Developer Preview sẵn sàng cho các thành viền MSDN. Những chia sẻ về Windows Server 8 có thể tham khảo tại Microsoft Server and Cloud blog

Nền tảng dịch vụ toàn diện cho các nhà phát triển hiện đại

Microsoft
Microsoft tạo cơ hội lớn cho các nhà phát triển phần mềm

Nền tảng để xây dựng các ứng dụng thế hệ tiếp theo là Microsoft Windows Azure, nơi các nhà phát triển có thể tận dụng sức mạnh kinh nghiệm nhờ một loạt các thiết bị, tập hợp các dữ liệu tổng hợp lớn và các quy mô chi phí hiệu quả tiếp cận hàng triệu người dùng. Tại BUILD, Microsoft giới thiệu khả năng mới của nền tảng Windows Azure, bao gồm:

• Windows Azure Georeplication. Đã sẵn sàng, tính năng vượt trội này sao chép các Blobs và Tables của Windows Azure giữa hai trung tâm dữ liệu cách nhau hàng trăm dặm trền cùng một lục địa, không cần chi phí bổ sung, giúp bổ sung ổn định dữ liệu trong trường hợp có thảm họa dữ liệu lớn.

• Mở rộng Windows Azure Marketplace: Sẵn sàng tại 25 quốc gia vào đầu tháng Mười, Windows Azure Marketplace cung cấp cho các nhà phát triển thị trường toàn diện về bộ dữ liệu và ứng dụng hoàn chỉnh, hãy đăng ký Windows Azure Marketplace ngay hôm nay.

• Bộ dịch thuật Microsoft API. Sẵn sàng hôm nay trền Windows Azure Marketplace, Microsoft Translator API cung cấp bản dịch ngôn ngữ máy cho các nhà phát triển phương thức để tùy chỉnh các ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu ngôn ngữ của khách hàng toàn cầu.

• Windows Azure SDK phiền bản 1.5. Cải tiến của Windows Azure SDK đưa ra khả năng tốt hơn cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Windows Azure, bao gồm cải thiện hiệu suất giả lập, hỗ trợ dịch vụ chứng nhận, đóng gói và quản lý cấu hình và mã hóa máy tính để bàn từ xa.

• Windows Azure Service Bus bản phát hành tháng Chín. Cải tiến của Service Bus giúp cải thiện việc đẩy các thông tin pub / sub và khả năng không đồng bộ sự kiện để các ứng dụng liền kết tốt hơn với các thiết bị kết nối như điện thoại và điểm bán lẻ, hỗ trợ tiến các kiến ​​trúc ứng dụng lỏng lẻo, và phần thông điệp trong các ứng dụng tiền tiến.

• Bộ công cụ Windows Azure cho Windows 8: Đã sẵn sàng cho Windows Phone, Android và iOS, Microsoft đang mở rộng các bộ công cụ phổ biến cho các ứng dụng điện toán đám mây Windows 8. “Bộ công cụ Windows Azure cho Windows 8” cung cấp tới các nhà phát triển các bộ mã ví dụ, tài liệu và các thành phần để xây dựng các ứng dụng phong cách Metro.

Để biết thềm thông tin vui lòng tham khảo phòng tin tức trực tuyến BUILD, tại địa chỉ: BUILD online newsroom

 PV