Google mua 1023 bằng sáng chế của IBM

Nhằm tăng thêm sức mạnh cho hệ điều hành Android trước những đòn tấn công dai dẳng của Apple, Google đã tiến hành mua lại 1023 bằng sáng chế của IBM.

 

Google, IBM, Apple, Motorola 
Google mua 1023 bằng sáng chế của IBM nhằm bảo vệ Android và các đối tác sử dụng nền tảng này

Cơ quan quản lý về bằng sáng chế và nhãn hiệu của Mỹ cho biết, Google đã đàm phán mua lại 1023 bằng sáng chế của IBM từ ngày 17/8 và đã chính thức hoàn tất.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Google đã có trong tay một kho bằng sáng chế khổng lồ với 1023 bằng sáng chế của IBM cùng hơn 17.000 sáng chế của Motorola Mobility sau khi thương vụ trị giá 12.5 tỷ USD này kết thúc.

Ngoài ra, Google cũng thỏa luận mua lại kho bằng sáng chế của InterDigital và hãng cũng đang chờ cấp hơn 7000 bằng sáng chế mới của  Motorola Mobility.

Động thái này cho thấy, Google đã có những hành động quyết liệt nhằm bảo vệ hệ điều hành Android cùng các đối tác sử dụng hệ điều hành này trong các vụ kiện cáo đình đám gần đây.

Không thể cứ mãi “khoanh tay đứng nhìn” các đối tác lép vế trước các đối thủ khác, Google đã chính thức nhập cuộc. Tháng trước, Google đã chuyển 9 bằng sáng chế vừa mua của Motorola và Openwave System cho HTC, giúp công ty này có thềm vũ khí để kiện ngược Apple và giành lại thế chủ động trước đối thủ của mình.
 

Tiểu Lạc