Qualcomm xác nhận chip lõi tứ 2.5 Ghz vào năm 2012

Tại sự kiện Innovation Qualcomm diễn ra ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, Qualcomm đã hé lộ về dòng chip xử lý lõi tứ SoC tốc độ 2.5GHz ra mắt vào năm 2012.

 

Qualcomm chip S4 
Qualcomm xác nhận chip lõi tứ 2.5 Ghz vào năm 2012

Trước đó, đã có nhiều thông tin rò rỉ về lộ trình sản phẩm giai đoạn 2011-2013 của Qualcomm cho thấy hãng sẽ sớm ra mắt  chip lõi tứ tốc độ cao. Nhưng đến tận sự kiện Innovation Qualcomm, hãng mới lền tiếng xác nhận thông tin này.

Theo kế hoạch, Qualcomm sẽ lần lượt ra mắt 4 mẫu chip SoC trong thời gian sắp tới. Trong đó chip S1, S2, S3 vẫn sử dụng các công nghệ 65nm/45nm và dành cho các thiết bị ở thị trường phổ thông, chủ yếu chỉ tập trung hỗ trợ 3G và tích hợp đồ họa cho tính năng chơi game.

S4 là mẫu chip mạnh mẽ nhất với tốc độ lền đến 2.5GHz sử dụng cấu trúc Krait công nghệ 28nm thế hệ mới giúp tăng hiệu suất hoạt động gấp đôi so với nhiều mẫu chip hiện nay.

S4 chia thành các phiền bản lõi đơn, lõi kép, lõi tứ tích hợp với đồ họa GPU Andreno hỗ trợ 3D, full 1080p HD cùng đầy đủ các kết nối như 3G và LTE.

Qualcomm kì vọng sẽ có có thể thương mại hóa dòng chip mới này và cung cấp cho các nhà sản xuất như HTC, Blackberry… vào cuối năm nay. Nhiều khả năng, các smartphone dùng chip 2.5GHz mới sẽ được trình diễn tại sự kiện Mobile World Congress diễn ra vào tháng 2/2012.
 

Sam Sam