Google Voice Actions hỗ trợ đa ngôn ngữ trên Android

Bạn có thể điều khiển các thiết bị di động chạy Android dễ dàng bằng giọng nói nhờ tính năng mới Google Voice Actions.


Google, Google Voice Actions, Voice Search, Android, Mobile-News, Tablet-News, App-News 
Giao diện Voice Actions trền thiết bị chạy Android

Google đã chính thức cung cấp tính năng Voice Actions (điền khiển bằng giọng nói) cho người dùng thiết bị Android tại thị trường châu âu. Voice Actions có đặc điểm gần giống với tính năng Voice Search đã xuất hiện trước đó. Trước mắt, ứng dụng này sẽ hỗ trợ 5 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng ý, tiếng Đức và Tây Ban Nha.

Điểm cốt lõi của ứng dụng Google Voice Actions chính là việc sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói tiền tiến của Google cho phép người dùng điều khiển thiết bị dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng hơn bằng cách thực hiện các lệnh bằng giọng nói mà không cần phải sử dụng đến các ngón tay để thao tác trền màn hình cảm ứng hay bàn phím cứng.

Người dùng có thể sử dụng tính năng Voice Actions để gửi tin nhắn văn bản, thực hiện cuộc gọi, truy cập một trang web bất kỳ, định vị địa điểm, nhận các hướng dẫn và tìm kiếm trền bản đồ Google Map, nghe nhạc, viết ghi chú (write note) hay gửi email.

Ứng dụng Voice Actions đã có sẵn và tự động cập nhật trền điện thoại và tablet chạy Android 2.2 hoặc cao hơn. Nếu chưa cài đặt sẵn, người dùng có thể  vào địa chỉ dưới đây  để tải về từ kho ứng dụng Android Market:
https://market.android.com/details?id=com.pannous.voice.actions.free&feature=search_result

Trong trường hợp thiết bị của bạn đã cài đặt sẵn chức năng Voice Search, bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay tính năng Voice Actions bằng cách bấm nút “Microphone” trong ô tìm kiếm trền trang giao diện chính của Google và mở ứng dụng Voice Search, hoặc đơn giản bấm phím Search trền thiết bị để kích hoạt nút “Speak now”.

Ứng dụng Voice Actions là bước tiến mới của Google trong việc kết hợp và cung cấp các dịch vụ khác nhau cho thiết bị chạy HĐH Android của hãng, mang đến nhiều tiện ích hơn nữa cho người sử dụng.

Clip giới thiệu tính năng Google Voice ActionsHồng Ngọc