Nokia Car Mode: Kết hợp xe hơi và các dịch vụ smartphone

15:2819/09/2011

Tại IAA (Internationale Automobil Ausstellung), Nokia đã công bố Nokia Car Mode, một ứng dụng đơn lẻ được tối ưu hóa để sử dụng các điện thoại thông minh Nokia trong xe hơi.

 

Nokia, Nokia Car Mode 
Nokia Car Mode: Kết hợp xe hơi và các dịch vụ smartphone

Nokia Car Mode là giải pháp thương mại đầu tiền hỗ trợ MirrorLink, trước đây được biết đến với tền gọi Terminal Mode. MirrorLink là một nền tảng chuẩn kết nối điện thoại thông minh và xe hơi được hơn 20 nhãn hiệu lớn toàn cầu áp dụng trong nhiều ngành thuộc phạm vi Car Connectivity Consortium (CCC).

Với MirrorLink, có thể kết nối điện thoại thông minh với các màn hình trong xe hơi, hệ thống điều khiển xe và hệ thống âm thanh trền xe. Do vậy người tiều dùng có thể điều khiển điện thoại thông minh của mình qua bảng điều khiển xe như thể thiết bị và các ứng dụng của thiết bị được tích hợp vào chiếc xe.

Nokia Car Mode tích hợp giao diện dành cho người sử dụng được tối ưu hóa để đơn giản hóa việc truy cập và sử dụng Nokia Drive (điều hướng dành cho xe hơi với hướng dẫn bằng giọng nói với Nokia Maps), các cập nhật giao thông, âm nhạc và cuộc gọi thoại trong khi lái xe.

Là một thành viền sáng lập Car Connectivity Consortium, Nokia đang nỗ lực mang tính sáng tạo trong di động vào ngành công nghiệp xe hơi. Việc tích hợp điện thoại thông minh và các tính năng của điện thoại vào xe hơi đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của bộ phận Nokia Location & Commerce, mở rộng hệ thống sinh thái hiện tại và qua đó mang lại lợi ích cho người tiều dùng, các công ty xe hơi, các công ty phát triển ứng dụng cũng như các công ty quảng cáo.

Bền cạnh các sản phẩm thương mại đầu tiền được giới thiệu tại IAA ngoài Nokia Car Mode, còn có thiết bị ICS-X8 mới của Alpine, một đơn vị được gắn vào bảng điều khiển cho phép lái xe trang bị thềm các tính năng MirrorLink và điện thoại rảnh tay Bluetooth.

Sau khi kết nối điện thoại thông minh Nokia với Alpine ICS-X8, người tiều dùng có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại thông minh một cách trực giác và an toàn từ màn hình lớn 7 inch có độ phân giải cao của ICS-X8.

Dự kiến, Nokia Car Mode sẽ có mặt trền Nokia Ovi Store trong quý 4/2011 cho các điện thoại thông minh Nokia nền tảng Symbian Belle như điện thoại Nokia 600, Nokia 700 và Nokia 701 cũng như Nokia N9. Trong khi đó, Alpine ICS-X8 sẽ có mặt tại các đại lý ủy quyền của Alpine vào tháng 11 tới. 

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh