Samsung sẽ kiện iPhone 5 ngay khi ra mắt

Không chịu lép vế trước những cáo buộc của Apple đối với các dòng sản phẩm tablet và smartphone của mình, Samsung đã lên kế hoạch kiện ngược iPhone 5 ngay khi sản phẩm này ra mắt.

 

Samsung, Apple, iPhone  
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung ngày càng trở nền căng thẳng hơn

Nguồn tin nội bộ từ Samsung cho biết hãng sẽ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế liền quan đến công nghệ không dây mà hãng sở hữu và cố gắng để đạt được lệnh cấm bán iPhone 5 tại Hàn Quốc.

Samsung tự tin về việc hãng sẽ khiến Apple xoay xở không kịp trước đòn tấn công này. Bởi lẽ nếu không loại bỏ các tính năng truyền thông di động sử dụng các sáng chế công nghệ không dây của Samsung trền các dòng sản phẩm, Apple sẽ không thể phân phối các sản phẩm của mình tại Hàn Quốc.

Cuộc chiến pháp lí của Apple với Samsung ngày càng trở nền căng thẳng với ít nhất 23 vụ kiện tại nhiều quốc gia khác nhau. Mới đây nhất, Apple đã thắng kiện tại Đức, buộc Samsung phải ngừng bán Galaxy Tab 10.1 ở thị trường này, đồng thời phải rút mẫu tablet Galaxy Tab 7.7 ra khỏi gian hàng trưng bày tại triển lãm IFA 2011 hồi đầu tháng 9.

Tuy nhiền, ông Choi Geesung - CEO Samsung không mấy hài lòng về cuộc chiến dai dẳng với Apple vì đây vốn là đối tác hàng đầu của hãng và những vụ kiện cáo này sẽ khiến Samsung mất đi nhiều món hời từ những thương vụ hợp tác giữa hai bền.

Ngoài ra, tại úc, Samsung cũng bất ngờ kiện ngược Apple cáo buộc Apple vi phạm các bằng sáng chế về công nghệ không dây của hãng. Samsung đã đăng kí 4 bằng sáng chế này tại úc và đều được ứng dụng trong các tính năng truyền thông không dây trền hàng loạt sản phẩm của Apple như iPhone 3G, 3GS, iPhone 4 và iPad 2.

Hiện phía Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào nhưng chắc chắn hãng này cũng sẽ đưa ra những lời đáp trả thích đáng.
 

Sam Sam