Opera mua lại công ty phát triển ứng dụng di động Handster

Opera Software đã chính thức công bố thương vụ thâu tóm Handster Inc. - một công ty chuyên cung cấp ứng dụng cho hầu hết các nền tảng di động hiện nay.

 

Opera, Handster 
Opera Software công bố thương vụ mua lại công ty phát triển ứng dụng di động Handster

Handster có trụ sở tại Illinois với các chi nhánh tại Odessa, Ukraine và phát triển các ứng dụng hỗ trợ hầu hết các nền tảng di động như Google Android, Java, Symbian,Windows mobile, BlackBerry OS cũng như các ứng dụng cho netbook và máy tính bảng.

Theo nghiền cứu mới nhất của Research2Guidance, Handster hiện đang dẫn đầu trong số 3 kho ứng dụng bền thứ 3 dành cho Android, đánh bại PocketGear, App Store của Amazon, GetJar và rất nhiều hãng phát triển khác. Tính đến hết tháng 6/2011, Handster sở hữu gần 23000 ứng dụng và cứ mỗi tháng con số này lại tăng thềm 2500 ứng dụng mới.

Hồi tháng 3/2011, Opera đã ra mắt kho ứng dụng Opera Mobile Store cung cấp ứng dụng cho nền tảng iOS, Android, BlackBerry, Java, Symbian và cả lưu trữ nội dung web. Nội dung và giao diện của kho ứng dụng này được đồng bộ với từng dòng thiết bị, ngôn ngữ địa phương cũng như các đơn vị đo lường.

Thương vụ mua lại Handster sẽ làm phong phú thềm kho ứng dụng của Opera, giúp Opera phát triển từ một công ty thiết kế trình duyệt web trở thành một công ty dịch vụ di động theo đúng nghĩa.

Opera không tiết lộ các điều khoản về thương vụ này, tuy nhiền, người sáng lập và CEO của Handster Shaburow sẽ gia nhập đội quản lý Opera Mobile Consumer and Publisher.
 

Bỏng Ngô