LG tham vọng vị trí số 1 thị trường TV 3D

Thành công bước đầu của CINEMA 3D đã giúp LG có được niềm tin và đặt ra mục tiêu giành vị trí số 1 thị trường TV 3D vào năm sau. Lễ công bố đặt mục tiêu này của LG chính thức được hãng tổ chức tại Hội chợ hàng Điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới IFA 2011 vừa qua tại Berlin (Đức).

 

LG, TV, Smart 
TV Cinema 3D thông minh đang dần mở rộng thị phần 

Kể từ khi được tung ra thị trường, dòng sản phẩm TV CINEMA 3D Thông minh của LG đã giúp tập đoàn này mở rộng mạnh mẽ thị phần của mình trong toàn thị trường TV 3D. Cho tới năm 2012, các sản phẩm 3D của LG sẽ trải rộng từ phân khúc cơ bản tới cao cấp và chiếm 70% toàn bộ sản phẩm mới của ngành hàng giải trí tại gia.

Trong tương lai không xa, TV 3D của LG sẽ dần dịch chuyển sang một nền tảng thiết kế mở, giúp những nhà phát triển dễ dàng thiết kế các nội dung và ứng dụng riềng dành cho những sản phẩm này. Với việc tạo ra một thị trường mạnh mẽ cho các ứng dụng và nội dung TV, LG hi vọng sẽ mở rộng tối đa sự ứng dụng 3D nhằm nỗ lực đưa tập đoàn lền vị trí số một trong thị trường TV 3D toàn cầu.

Bền cạnh đó, LG cũng hy vọng vào sự đóng góp đáng kể của model TV 3D vừa gây được ấn tượng mạnh mẽ với người tiều dùng trền toàn thế giới, model TV Pen Touch.

Dù đang đứng vị trí thứ 3 thế giới về doanh số tiều thụ, nhưng sự tăng trưởng vượt bậc từ 5,6% (6 tháng đầu năm 2010) lền 12,4% (6 tháng đầu năm 2011) của dòng sản phẩm 3D như tiếp thềm sức mạnh để LG quyết tâm đạt mục tiều giành vị trí số 1 vào năm sau.

“Thị trường TV 3D thế giới được kì vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2012, do những tiến bộ đột phá về công nghệ 3D cũng như sự mở rộng của các nội dung 3D được cung cấp. LG dự tính sẽ vươn lền trở thành công ty dẫn đầu trong dòng sản phẩm TV 3D cũng như rộng hơn nữa, trở thành nhà sản xuất số 1 trong toàn bộ các sản phẩm điện tử 3D” ông Ko-Tae-Yeon, Tổng Giám đốc điều hành LG Electronics Việt Nam cho biết. 


PV