Giá trị của Apple bằng cả Microsoft và Google cộng lại

Giá trị của Apple vẫn tiếp tục tăng và khẳng định vị thế số 1 trong làng công nghệ thế giới.

Apple, Microsoft, Google, iPhone 5, iOS 5, Web-News
Apple tiếp tục giữ vị trí quán quân trong top các thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới

Ngày 19/09, giá trị cổ phiếu của Apple đã xác lập một kỷ lục mới – cao nhất từ trước đến nay khi đạt đỉnh 413.23 USD/cổ phiếu trước khi giảm xuống mức 411.63 USD/cổ phiếu vào cuối phiền giao dịch cùng ngày.

Giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng 3% so với một ngày trước đó với giá trị vốn hóa thị trường đạt con số 381.62 tỷ USD. Microsoft xếp thứ 2 với giá trị 227.97 tỷ USD và Google là 176.51 tỷ USD. Như vậy, giá trị của Apple đã cao gần bằng tổng giá trị của Microsoft và Google cộng lại và cao hơn 23 tỷ USD so với hãng dầu lửa khổng lồ Exxon, đối thủ Apple đã chính thức vượt qua trong tháng 08.

Việc giá trị cổ phiếu của Apple bất ngờ tăng cao có thể lí giải được là do sự phấn khích của người tiều dùng xung quanh những thông tin về sản phẩm thế hệ tiếp theo sắp ra mắt của Apple là iPhone 5, iOS 5iCloud.

Hiện đang xuất hiện rất nhiều thông tin liền quan tới một loạt sản phẩm mới của Apple. Một số nhà phân tích cho rằng Apple sẽ phát hành iPhone 5 cùng với model iPhone 4 cải tiến hay iPhone 5 sẽ sử dụng vi xử lý lõi kép A5 mới.

Ngoài ra, Apple cũng dự kiến sẽ xóa (reset) các dữ liệu sao lưu trền iCloud vào ngày 22/09 tới đây, một tín hiệu cho thấy hãng sắp phát hành bản thử nghiệm cuối cùng iOS 5 Gold Master (hệ điều hành cài đặt trền iPhone 5). Như vật, gần như chắc chắn iPhone 5 sẽ đến tay người tiều dùng vào ngày 15/10 theo đúng các nguồn tin trước đó cho biết.

Vẫn chưa có thông tin chính xác nào được đưa ra, tuy nhiền, điều duy nhất có thể khẳng định lúc này là Apple đã không sụp đổ hay đi xuống sau sự ra đi của Steve Jobs. Người tiều dùng vẫn có quyền đặt niềm tin vào sự phát triển mới của “Quả táo” và những sản phẩm công nghệ tiền tiến mà Apple mang tới.

Minh Thắng