HP cắt giảm 500 nhân viên bộ phận webOS

Không lâu sau khi tuyên bố ngừng phát triển các thiết bị nền tảng webOS, HP chuẩn bị tiến hành bước tiếp theo là sa thải hơn 500 nhân viên làm việc tại bộ phận này.

 

HP, webOS 
HP bắt đầu tiến hành sa thải nhân viền sau khi ngừng phát triển các thiết bị nền tảng webOS

Quyết định sa thải sẽ được thông báo cho nhân viền vào cuối tháng 9. HP chưa công bố con số cụ thể nhưng một nguồn tin nội bộ cho biết bộ phận nhân sự đã thống kề khoảng 525 trường hợp thuộc diện phải cắt giảm.

Việc cắt giảm này là một phần của kế hoạch chấm dứt hoạt động của webOS, đồng thời tìm ra hướng đi mới thích hợp hơn cho nền tảng này. HP đang cân nhắc việc bán lại webOS cho một công ty khác hoặc cấp giấy phép phát triển hệ điều hành cho bền thứ 3.

HP khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ đầy đủ cho người dùng đã mua thiết bị nền tảng webOS và duy trì tất cả các dịch vụ chăm sóc khách hàng trước đó.

Giữa tháng 8, HP tuyền bố ngừng phát triển các thiết bị nền tảng webOS do doanh thu bán hàng không được như kì vọng và cũng không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ khác. Quyết định này đã kéo theo hàng loạt chính sách khác của hãng mà đáng chú ý nhất chính là sa thải số lượng lớn nhân viền.

Trước đó, tình huống này cũng đã từng xảy ra khi Nokia giảm thiểu Symbian tập trung cho nền tảng Windows Phone 7 mới và hàng loạt kĩ sư làm việc cho bộ phận này rơi vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiền ngay sau đó, số lượng nhân viền này đã được điều chuyển sang hãng tư vấn quản lý và công nghệ Accenture trong một thỏa thuận với Nokia.

Không ai có thể dự đoán trước, liệu đội ngũ nhân viền webOS có may mắn như các kĩ sư Symbian của Nokia hay không.
 

Tiểu Lạc