Apple sẽ ra mắt iPhone 5 vào ngày 4/10

Theo thông tin mới nhất từ trang AllThingsD, Apple đang tích cực chuẩn bị để tổ chức sự kiện truyền thông vào ngày 4/10 tới và rất có thể, Tim Cook – tân CEO Apple sẽ thay thế Steve Jobs giới thiệu thế hệ iPhone 5 tiếp theo.

 

Apple, iPhone 5 
Tim Cook sẽ thay Steve Jobs giới thiệu iPhone 5 vào ngày 4/10 tới?

Trong khi Apple có thể thay đổi kế hoạch nhưng ngày 4/10 đã được ấn định để công bố iPhone 5. Thiết bị sẽ chính thức đến tay người dùng một vài tuần sau sự kiện này, vào khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.

Sự kiện truyền thông diễn ra vào mùa thu hàng năm của Apple vốn thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn thế giới và năm nay sự kiện này lại được đón chờ hơn bao giờ hết, bởi nó đánh dấu một thời kì mới của Apple khi “huyền thoại” Steve Jobs đã rút lui về hậu trường.

Do đó, áp lực đặt lền vai tân CEO Apple Tim Cook ngày càng lớn hơn và ông sẽ phải thể hiện bản lĩnh của mình ở cương vị mới trong sự kiện này thay cho câu trả lời tại sao ông được chọn để trở thành CEO kế vị Steve Jobs.

May mắn là Tim Cook đã nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ hết mình của các gương mặt quen thuộc như Phó chủ tịch phụ trách marketing toàn cầu Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách nền tảng iOS Scott Forstall và Phó chủ tịch phụ trách các dịch vụ internet Eddy Cue.

Giới công nghệ cũng kì vọng Steve Jobs sẽ đến tham dự sự kiện truyền thông này với một vai trò khác – không còn trền bục diễn thuyết nữa và để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của ông sau nhiều tin đồn không hay trong thời gian gần đây.

Dự đoán, iPhone 5 sẽ có màn hình cảm ứng rộng hơn 3.5 inch với chip xử lý Apple A5 lõi kép, camera 8 MP hỗ trợ quay phim Full-HD và thiết kế vỏ nhôm liền khối. 

Sam Sam