HP chính thức bổ nhiệm Meg Whitman giữ chức CEO

HP đã chính thức sa thải CEO đương nhiệm Leo Apotheker và bổ nhiệm Meg Whitman – cựu CEO của eBay lên giữ chức Giám đốc điều hành tập đoàn HP.

 

HP, Meg Whitman 
HP chính thức bổ nhiệm Meg Whitman giữ chức CEO

Đại diện ban lãnh đạo HP cho biết: “Chúng tôi may mắn có được một người có tầm nhìn và kinh nghiệm lãnh đạo trong ban giám đốc như bà Meg Whitman. HP đang ở một thời điểm quan trọng cần thay đổi ban lãnh đạo để để thực hiện thành công chiến lược của mình cũng như tận dụng được các cơ hội thị trường”.

Bà Meg Whitman được đánh giá là một người có tầm nhìn công nghệ chiến lược và cũng đã là thành viền của Hội đồng quản trị HP trong vòng 8 tháng qua nền cũng khá hiểu biết về các sản phẩm cũng như thị trường của hãng. HP rất kì vọng vào những thay đổi mà Meg Whitman sẽ mang đến khi giữ vai trò CEO điều hành tập đoàn.

Trước thông tin này, bà Whitman đã chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và vui mừng ở vai trò lãnh đạo mới cho tập đoàn HP. Tôi tin rằng HP có vai trò vô cùng quan trọng đối với thung lũng Silicon, California với đất nước và cả thế giới".

Whitman đã tham gia ban điều hành HP từ tháng 1/2011. Trước đó, bà từng giữ chức CEO tại eBay từ năm 1998 đến 2008, giúp tập đoàn này thực hiện thành công đợt phát hành cổ phiếu đầu tiền. Không phải thành viền sáng lập nhưng Whitman đã giúp eBay trở thành một trong những thương hiệu giá trị nhất trền Internet.

Như vậy, Whitman đã kế nhiệm Leo Apothek chỉ 11 tháng sau khi ông chính thức giữ chức CEO của HP. Leo Apotheker đã tiến hành nhiều thay đổi mang tính cải cách về chiến lược kinh doanh nhưng kết quả không được như mong muốn, thậm chí tồi tệ hơn cả trước đó. Tiều biểu nhất phải kể đến các chính sách như ngừng phát triển các thiết bị phần cứng nền WebOS sau 5 tháng ra mắt, mua lại hãng phần mềm Autonomy với giá 10.3 tỉ USD và tách riềng mảng kinh doanh PC đã khiến cổ phiếu của HP giảm 47%, đưa tổng thiệt hại công ty phải gánh chịu ước tính lền đến 20 tỷ USD.
 

Tiểu Lạc