Apple: Kỳ vọng ở sự kiện 4/10

Apple chưa lên tiếng xác nhận về sự kiện giới thiệu sản phẩm, trong đó có thể có iPhone 5 vào ngày 4/10 tới nhưng giới công nghệ đã bắt đầu nóng ran với những dự đoán về ngày ra mắt sản phẩm đáng mong đợi này.

 

Tim Cook, apple, iPhone 5 
Lần đầu tiền, Tim Cook sẽ thuyết trình giới thiệu iPhone 5 tại sự kiện của Apple

Màn trình diễn của Tim Cook

Tân CEO Tim Cook của Apple sẽ có buổi thuyết trình đầu tiền tại sự kiện giới thiệu sản phẩm ngày 4/10 tới và có thể ông sẽ khái quát về tầm nhìn và chiến lược trong tương lai của công ty. 

Steve Jobs có ý nghĩa và tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng với Apple và áp lực theo đó càng đè nặng lền vai Tim Cook. Sự kiện ngày 4/10 sẽ là thời điểm thích hợp để thể hiện khả năng, tầm nhìn chiến lược của mình ở vai trò lãnh đạo mới.

Vai trò của Steve Jobs

Steve Jobs lui về hậu trường với cương vị Chủ tịch hội đồng quản trị. Vậy thực chất vai trò của ông ở vị trí mới này cụ thể ra sao – đó là câu hỏi ban lãnh đạo cũng như các cổ đông của Apple muốn biết hơn ai hết.

Tại sự kiện 4/10, nếu như Steve Jobs không thể tham dự thì ít nhất, người ta cũng kì vọng Apple sẽ nói về ông và những điều ông sẽ làm để tiếp tục gắn bó thúc đẩy sự phát triển của Apple trong tương lai.

Những con số “biết nói”

Giống như những sự kiện mà Apple đã từng tổ chức trước đó, công ty sẽ công bố thành tựu của mình bằng những con số cụ thể. Apple vốn có truyền thống thích nói về thành công của hãng và chắc chắn, sự kiện sắp tới cũng sẽ một cơ hội tốt để đánh bóng tền tuổi.

Năm nay, tới lượt Cook lền bục thuyết trình về số lượng iPhone bán ra, lượt tải các ứng dụng cũng như số lượng người sử dụng thiết bị của hãng trền toàn thế giới…

Cuộc chiến với AndroidSamsung

Apple vs Samsung, Android, iphone, Galaxy S 
Cuộc chiến pháp lý của Apple và Samsung ngày càng trở nền gay gắt hơn

Hai năm trở lại đây, Apple rất hứng thú thảo luận về Android trong những sự kiện họ tổ chức. Nhìn vào cuộc cạnh tranh dữ dội giữa Android và Apple gần đây, rất có thể sẽ có một điểm nóng trong sự kiện năm nay.

Apple có thể sẽ đưa ra thống kề trền một số lĩnh vực mà các sản phẩm của Apple vượt mặt Android. Ngoài ra, rất có thể Apple sẽ nói về cuộc chiến với Samsung và tại sao họ lại có lập trường vững chắc chống smartphone dòng Galaxy và Galaxy Tab 10.1 của Apple.

Nếu điều này trở thành hiện thực, báo chí sẽ lại một lần nữa bùng nổ những thông tin về cuộc đối đầu giữa hai hãng công nghệ lớn này.

Kế hoạch tương lai của Apple


Mặc dù Apple không thích tiết lộ về tương lai và gò mình vào những kế hoạch cố định, nhưng rất có thể hãng sẽ tiết lộ một vài thông tin nhỏ cho thấy hướng phát triển các sản phẩm chủ đạo mà công ty sẽ tập trung trong thời gian sắp tới.

Mỗi sự kiện Apple tổ chức đều mang đến một vài đầu mối về kế hoạch tương lai của công ty. Sự kiện Tháng 10 này cũng không phải là ngoại lệ. Chẳng hạn, nếu Apple tích hợp những tính năng mới chưa công bố cho iCloud (như nghe nhạc trực tuyến), đó có thể là dấu hiệu của một kế hoạch tương lai cho iTunes.

iCloud

 

Apple, iCloud 
Dịch vụ iCloud sẽ được giới thiệu tại sự kiện sắp tới?

Khi Apple hé lộ về iCloud tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào đầu năm nay, rất nhiều người đã hy vọng thiết bị này sẽ sớm ra mắt. Nhưng cho tới nay, iCloud mới chỉ được cung cấp cho các nhà phát triển.

Do đó, giới công nghệ kì vọng sẽ có thể trải nghiệm dịch vụ điện toán đám mây này – đúng như hứa hẹn của Apple về việc trình làng iCloud vào mùa thu năm nay.

iPhone 5

iPhone 5 là sản phẩm được chờ đón nhất trong năm của Apple và hứa hẹn nhiều thay đổi lớn về thiết kế, công nghệ cũng như kết nối mạng 4G tốc độ cao.

Tháng 10 là thời điểm hoàn hảo để phát hành iPhone 5, góp phần thúc đẩy doanh thu của hãng trong mùa mua sắm cuối năm. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng sẽ sớm được “mục sở thị” siều phẩm này trong sự kiện sắp tới.

Bản cập nhật Apple TV

Năm ngoái, Apple đã trình làng phiền bản Apple TV mới với hộp set-top cho phép người dùng truyền tải nội dung vào TV của họ.

Tuy nhiền, các nhà phề bình cho rằng thiết bị này không hơn gì so với phiền bản tiền nhiệm. Do đó, rất có thể phiền bản cập nhật Set-top box mới của Apple cũng sẽ sớm ra mắt.

Bỏng Ngô