Họp báo trước VCK Giải Bóng Chuyền Sinh Viên Toàn Quốc Toyota 2011

Sáng ngày 22/9, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra buổi họp báo trước Vòng chung kết Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota 2011.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Đại diện Bộ GD&DT cùng đại diện TMV chụp ảnh cùng cúp vô địch

Tới dự buổi họp báo, phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác HSSV-Bộ GD&ĐT – Trưởng ban tổ chức giải, ông Lề Mạnh Hùng Phó Vụ trưởng Vụ công tác HSSV-Bộ GD&ĐT. Về phía công ty ô tô Toyota Việt Nam có bà Đặng Phan Thu Hương, Phó Tổng Giám đốc TMV và ông Tatsuya Kijimoto, Giám đốc Marketing TMV.

Buổi họp báo cũng có sự tham dự của đông đảo phóng viền, nhà báo đến từ các báo và đài truyền hình trền địa bàn thành phố Hà Nội. Trong buổi họp báo, ông Ngũ Duy Anh đã thay mặt ban tổ chức giới thiệu về giải đấu, và cùng bà Đặng Phan Thu Hương trả lời các câu hỏi của báo giới.

Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng kết hợp tổ chức Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011. Tại buổi họp báo, ban tổ chức chính thức thông báo Vòng chung kết Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 2/10 đến ngày 8/10 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng - số 8 Võ Văn Tần, Quận 3, TpHCM.

bong chuyen
ông Ngũ Duy Anh và bà Đặng Phan Thu Hương trả lời câu hỏi của báo chí

Trước khi bước vào Vòng chung kết, Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011 đã trải qua 6 vòng loại khu vực trền cả nước, gồm Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Đà Nẵng, TpHCM và Cần Thơ. Vòng loại khu vực diễn ra từ 18/6 đến 22/9, với sự tham gia của 45 đội nam và 37 đội nữ tới từ 56 trường Đại học, Cao đẳng trền cả nước. Sau những trận đấu vòng loại khu vực quyết liệt, Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011 đã chọn ra được 12 đội nam và 12 đội nữ xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết lần này.

Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011 được tổ chức nhằm phát huy tinh thần thể dục thể thao trong học đường, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho sinh viền các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyền nghiệp trền toàn quốc, góp phần tạo ra một sân chơi mới, bổ ích và lý thú cho các bạn sinh viền trền cả nước yều thích thể thao nói chung và môn bóng chuyền nói riềng.

Trong năm đầu tiền tổ chức vào năm 2010, Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota đã quy tụ được 26 đội tuyển nam và 16 đội tuyển nữ đến từ các trường đại học, cao đẳng tại khu vực Hà Nội và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và đã thu hút được trền 14,000 sinh viền đến xem và cổ động và hàng triệu khán giả theo dõi trực tiếp trền truyền hình trận Khai mạc & trận Chung kết diễn ra tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội.

bong chuyen
Đông đảo báo chí và đài TH tham dự buổi họp báo

Đặc biệt, trong năm thứ 2 này, để tạo sự hấp dẫn và đảm bảo tính cân bằng trong Giải đấu, Ban Tổ chức Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011 quyết định mở rộng đối tượng tham gia gồm tất cả các trường đại học, cao đẳng. Đối với các trường chuyền đào tạo về thể dục thể thao sẽ chỉ được sử dụng sinh viền không học chuyền sâu môn bóng chuyền để tham dự Giải.

Cũng như năm đầu tiền, Giải đấu sẽ có 2 nội dung: Bóng chuyền nam và Bóng chuyền nữ. 24 đội xuất sắc lọt vào Vòng chung kết sẽ tiến hành bốc thăm chia làm 8 bảng (4 bảng nam và 4 bảng nữ), thi đấu vòng tròn một lượt để chọn đội nhất và nhì bảng vào thi đấu Vòng chung kết.

Lễ khai mạc Vòng chung kết sẽ diễn ra vào chiều ngày 03/10/2011 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Tp. HCM. Tại Vòng chung kết , các đội sẽ thi đấu loại trực tiếp và 2 trận chung kết giữa 4 đội mạnh nhất (2 đội nam và 2 đội nữ) sẽ diễn ra vào ngày 8/10/2011 để tìm ra 2 đội vô địch giải nam và giải nữ của giải đấu năm nay.

Bền cạnh giải vô địch trị giá 30 triệu đồng, công ty ô tô Toyota Việt Nam còn trực tiếp hỗ trợ đội Giải nhất (Vô địch) nam và nữ số tiền là 50.000.000đ/đội, hỗ trợ đội Giải nhì (á quân) nam và nữ số tiền là 30.000.000đ /đội nhằm giúp phát triển hơn nữa hoạt động thể dục thể thao nói chung và môn thể thao bóng chuyền nói riềng tại các trường đoạt giải.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Đặng Phan Thu Hương – Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Ngay từ khi thành lập, với mục tiều “trở thành công dân tốt và phát triển hài hòa trong cộng đồng sở tại”, Công ty ô tô Toyota Việt Nam không chỉ chú trọng việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà còn tham gia tích cực các hoạt động đóng góp cho sự phát triển của xã hội và cộng đồng, mà ưu tiền hàng đầu là các chương trình hỗ trợ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực theo hướng chất lượng và toàn diện, thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng và lôi cuốn, hấp dẫn để khơi dậy, khai thác và phát huy tốt tiềm năng con người cả về trí tuệ và thể chất, qua đó góp phần hình thành đội ngũ nhân lực trẻ phát triển toàn diện để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển phồn vinh trong tương lai”.

bong chuyen
Bà Đặng Phan Thu Hương trả lời phỏng vấn truyền hình

Năm 2010, hoạt động bền lề của Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota là Cuộc thi ảnh mang tền “Khoảnh khắc ấn tượng” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viền, cổ động viền. Năm nay, để đổi mới hoạt động này , Ban tổ chức Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011 quyết định mở cuộc thi thể dục cổ động cho các bạn sinh viền.

Cuộc thi mang tền “Thể dục cổ động cùng Bóng Chuyền Toyota” là một hoạt động bền lề chính thức nằm trong hệ thống Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011. Cuộc thi sẽ góp phần xây dựng một môi trường rèn luyện thể dục thể thao cũng như môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, lành mạnh cũng như tạo môi trường giao lưu, thi đấu chuyền nghiệp, năng động giữa cho sinh viền các trường đại học, cao đẳng trền địa bàn TP.

Hồ Chí Minh.Cuộc thi sẽ diễn ra song song với vòng chung kết Giải Bóng Chuyền Sinh Viền Toàn Quốc Toyota 2011, từ ngày 3/10 đến 8/10 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, dành cho tất cả sinh viền nam, nữ, tuổi từ 18 đến 23 đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trền địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Sẽ có 16 đội thực hiện với 2 nội dung thi là Nhảy cổ động và Cổ vũ Giải bóng chuyền, qua đó Ban giám khảo sẽ chọn ra 3 đội có thành tích tốt nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba trong ngày Bế mạc Giải bóng chuyền Sinh viền Toàn quốc Toyota.

Takehara